Facebook
Twitter
LinkedIn

Những lỗi phổ biến bạn không nên mắc khi chuẩn bị hành lý du học

Trước khi đi du học cần chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhiều vấn đề, bao gồm cả giấy tờ và hành lý. Nếu bạn lo lắng không biết chuẩn bị hành lý du học như thế nào cho đủ, không quá nhiều,… thì tham khảo bài viết dưới đây để có chuyến đi xa thuận lợi nhất nhé!

Sử dụng nhiều cân hơn

Rất nhiều người khi cân hành lý trước khi đứng trước cửa check in sân bay lại bị “quá cân” rồi phải mất phí “mua thêm cân hành lý”. Nên bạn hãy luôn quản lý hành lý của mình thật tốt, để không mất khoản phí không cần thiết.

2. Kiểm tra danh sách những vật dụng bị cấm

Bạn cần đọc chi tiết danh sách các món đồ bị cấm mang theo hay hạn chế mnag lên máy bay, để tránh đã mất công chuẩn bị vào hành lý rồi bị gạt bỏ lại. Những đồ là chất lỏng, thức ăn có mùi…cần được đóng gói thật cẩn thận để chất bên trong an toàn trong suốt chuyến bay. Thuốc uống cần có kèm theo đơn bác sĩ, các loại dung dịch cần có dung tích nhỏ hơn 100ml,…

Những lỗi phổ biến bạn không nên mắc khi chuẩn bị hành lý du học

3. Đừng mang theo mỹ phẩm khi chưa đóng kĩ nắp

Mỹ phẩm dạng lỏng cần có dung tích nhỏ hơn 100ml và đã đóng nắp kỹ. Với mỹ phẩm dạng kem thông thường, bạn cần chắc chắn đã đóng nắp chúng kỹ để tránh mỹ phẩm, hóa chất rò rỉ ra ngoài. Cũng đừng cố nhét thật nhiều chúng “theo” lẫn trong quần áo. Vì nếu chúng vỡ ra sẽ khiến quần áo của bạn bẩn hết, đồng thời bị hải quan gọi lại kiểm tra.

4. Đừng thôi chú ý đến hành lý

Nhiều người vì nghĩ sân bay luôn có hải quan, bảo vệ nên không chú ý đến hành lý. Những đây cũng là điểm rất dễ bị trộm cắp, móc túi, hoặc “nhầm” hành lý, nên bạn hãy luôn chú ý đến hành lý của mình ngay cả khi ra check in nhé!

6. Không nên mang những thứ bạn có thể mua ở nơi đến

Bạn thích một cuốn sách, CD, DVDs, bạn muốn mang chúng theo sang nước bạn, nhưng hành lý mang theo thì có hạn. Nếu những món đồ bạn có thể mua lại thì đừng cố gắng đem theo, nếu bạn không muốn mất thêm chi phí mua trọng lượng hành lý hay bị phạt vì hành lý quá cân. Chưa kể, sách hay nhạc hay bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc, đọc sách online qua internet. Nên bạn không nhất thiết phải mang chúng theo người đâu. Hãy dành khoảng trống đó cho những món đồ quan trọng với bạn hơn.

Những thứ cần mang theo khi du học - Hướng dẫn soạn hành lý du học | Du học Vic

Những lỗi phổ biến bạn không nên mắc khi chuẩn bị hành lý du học

6. Đừng theo những vật dụng không cần thiết vào thùng “thiết yếu”

Những món đồ đặc biệt như dầu gội, xà phòng, túi trà, máy làm cà phê… bạn có thể mang theo, nhưng nhớ xếp chúng riêng, vào thùng “Đồ dùng thiết yếu”. Vì không chắc ở nơi ở mới bạn có làm quen ngay được với nước, không khí, khí hậu, môi trường… ở nơi ở mới. Do đó, dùng các món đồ mình thân quen vẫn tuyệt vời, phù hợp hơn để hạn chế tình trạng da kích ứng, cơ thể nổi mẩn, sức khỏe ốm yếu,… vì chưa kịp thích nghi với môi trường mới.

7. Hãy mang theo ba lô/túi xách riêng

Bạn rất nên mang theo ba lô hay túi xách riêng chứa các mốn đồ cần thiết để mang theo lên máy bay thay vì nhét hết vào vali đi theo hành lý. Tất nhiên, ba lô hay túi xách riêng mnag theo cũng cần gọn nhẹ, không quá tốn diện tích, không có quá cân nặng so với điều kiện của hàng máy bay.

8. Hãy dự phòng thêm quần áo

Bạn nên chuẩn bị một bộ quần áo mang theo người thay vì nhét hết vào vili hành lý. Vì đôi khi các tình huống không máy mắn xảy ra khiến quần áo của bạn bị bẩn, nhưng hành lý đã gửi đi rồi nên không có đồ thay. Do đó, chuẩn bị một bộ vào túi riêng xách tay là giải pháp tốt.

Những lỗi phổ biến bạn không nên mắc khi chuẩn bị hành lý du học

Lời kết

Nếu bạn đã chuẩn bị rất tốt cho kế hoạch đi du học, giờ chỉ cần chuẩn bị hành lý du học nữa thôi. Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn có được thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi xa sắp tới này. Chúc bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn và luôn suôn sẻ trong hành trình sắp tới nhé!

 

Trần Nguyễn Minh Tâm

Trần Nguyễn Minh Tâm

Với bất kỳ ai, khi bước sang “trang mới” của cuộc đời và quyết định đi du học sẽ biết tương lai sẽ có nhiều khó khăn. Do đó, mọi người đều muốn tìm hiểu, chuẩn bị thật cẩn thận chi tiết để có chuyến đi học xa thuận lợi, suôn sẻ và thành công nhất. Nắm được nhu cầu này, nên Minh Tâm đã phát triển trang web Goldenvisas.vn đăng tải nhiều kinh nghiệm, kiến thức về du học giúp mọi người có một chuyên trang điện tử uy tín về lĩnh vực này. Cùng tìm hiểu nhé!

Bài viết liên quan