Kinh nghiệm xin visa du học Mỹ đầy đủ và chi tiết nhất

xin visa du hoc my
Được đến xứ sở cờ hoa học tập là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam vì Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Trong những năm trở lại đây, có rất nhiều người muốn đến Mỹ du học với mong muốn được học tập tại môi trường học đường “xịn sò”, xịn từ chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và các cơ hội đi kèm khi sinh sống và học tập tại đây. Nếu bạn đang có muốn xin học bổng du học Mỹ thì chắc hẳn quan tâm trong năm 2022-2023, sau khi đại dịch đã bình ổn hơn thì thủ tục xin visa du học Mỹ có gì thay đổi không? Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm những loại giấy tờ nào? Thủ tục tiến hành xin visa du học Mỹ ra sao? Vậy thì hãy cùng Golden Visa theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu tất cả những thông tin mới nhất liên quan đến visa du học Mỹ nhé!

GOLDEN VISA – CHUYÊN TƯ VẤN VISA DU HỌC MỸ

LỘ TRÌNH RÕ RÀNG – THỦ TỤC ĐẦY ĐỦ – CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Điều kiện xin visa du học Mỹ 2022-2023

Theo như quy định mới nhất về vấn đề xin visa du học Mỹ năm 2022-2023, để được đi du học Mỹ, bạn cần đáp ứng đủ 3 điều kiện sau:
 • Thứ nhất, bạn cần có I – 20 (thư mời hoặc thư chấp nhận cho học) từ trường học hoặc chương trình học bên Mỹ mà bạn đã đăng ký. 
Cụ thể hơn,  bạn phải có giấy chứng nhận đã đăng ký thành công chương trình học và bạn có đủ điều kiện để xin visa Mỹ. I -20 của Mỹ cũng gần như tương đương với Confirmation of Acceptance to Study (CAS) của Anh Quốc hay Letter of Acceptance (thư chấp nhận học không điều kiện) của Thụy Sĩ. I -20 gồm có một số thông tin như diện visa của bạn, toàn bộ thông tin khóa học tại Mỹ (thời gian học kéo dài bao lâu, mức học phí phải chi trả), các thông tin liên quan đến tài chính mà gia đình bạn đã chuẩn bị cho việc du học của bạn.
 • Thứ hai, bạn cần đáp ứng đủ yêu cầu về tài chính (số tiền gia đình đã chuẩn bị cho cả quá trình bạn theo học tại Mỹ, các tài sản và thu nhập của người bảo hộ cho bạn).
 • Thứ ba, bạn phải có kế hoạch học tập rõ ràng và chi tiết nhất có thể. Bởi vì nếu bạn không nắm rõ được kế hoạch học tập của mình tại Mỹ và giải trình điều này được thì khả năng bạn trượt visa du học Mỹ cũng cao hơn rất nhiều.

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Thời gian xin visa du học Mỹ sẽ được tính từ khi bạn hoàn tất hồ sơ và nộp hồ sơ đó vào Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ. Thông thường sẽ cần 2 ngày làm việc để xét duyệt hồ sơ.
Khi hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn được chấp nhận thì visa sẽ được gửi cho bạn qua bưu điện. Bạn có thể nhận visa du học Mỹ trong khoảng từ 3 – 7 ngày (tùy theo địa điểm bạn đăng ký nhận thư là ở đâu).
Bên cạnh đó, có một số trường hợp cần bổ sung hồ sơ hoặc tài chính thì thời gian xin visa sẽ cần thêm khoảng 60 ngày nữa để xử lý.
Tóm lại, xin visa du học Mỹ bạn chỉ cần từ 2-3 ngày làm việc. Nhưng để có một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ hoàn thiện thì bạn cần 4-10 tuần để chuẩn bị. Thêm vào đó, bạn cần từ 3-6 ngày để xin I20 (thư mời nhập học) và 2-4 tuần để chuẩn bị hồ sơ tài chính. Ngoài ra, bạn cũng cần thêm từ 2-4 tuần nữa để chuẩn bị phỏng vấn visa. Thậm chí, có những trường hợp phải nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ trước lúc nhập học 6 tháng.

Xin visa đi du học Mỹ có khó không?

Visa đi du học Mỹ là một trong những visa du học khó xin nhất vì quy định chặt chẽ, gắt gao của Mỹ về thị thực dành cho người nước ngoài. Thêm vào đó, tỷ lệ cạnh tranh khi xin visa du học Mỹ rất cao nên để có được visa du học Mỹ không phải là điều đơn giản.
Ngoài ra, khi tham gia phỏng vấn visa du học Mỹ, bạn sẽ phải trải qua các vòng phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh với viên chức Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ 2022-2023

Để xin visa du học Mỹ, hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm những loại giấy tờ sau:
 • Tất cả giấy tờ về học tập: Bằng cấp, bảng điểm bậc học cao nhất của bạn tại Việt Nam; điểm số của các bài thi tiêu chuẩn do trường bên Mỹ yêu cầu; chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương; tài liệu chứng minh kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương (nếu bạn đăng ký các bậc học sau đại học).
 • Giấy tờ cá nhân: 01 hộ chiếu còn hạn ít nhất là 06 tháng; ảnh 5*5 có background trắng; giấy khai sinh; căn cước công dân, sổ hộ khẩu, căn cước công dân của bố và của mẹ.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm và số dư hiện tại của tài khoản ngân hàng; giấy tờ nhà đất hoặc các tài sản có giá trị khác; chứng minh được nguồn thu nhập của người bảo lãnh cho bạn. Trong trường hợp bạn được doanh nghiệp cử đi du học thì doanh nghiệp đó cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế.
 • Giấy tờ khác: 01 đơn xin visa du học Mỹ theo mẫu DS-160; thư mời hoặc thư xác nhận nhập học của trường bên Mỹ mà bạn đã đăng ký học; phiếu thu tiền lệ phí làm visa; biên lai xác nhận đã đóng phí SEVIS.

Quy trình các bước xin visa du học Mỹ

Quy trình xin visa du học Mỹ tương đối phức tạp, gồm 10 bước tiến hành.
 • Bước 1: Bạn phải chọn được ngành học mà bạn yêu thích tại Mỹ.
Bạn có thể dựa vào khung chương trình đào tạo, triển vọng của ngành nghề đó trong tương lai, các trường chuyên đào tạo ngành học đó.
 • Bước 2: Tìm hiểu trung tâm tư vấn uy tín để xin visa du học Mỹ
Các bạn có thể tự tìm tất cả những thông tin liên quan đến lĩnh vực, ngành học mà mình thích qua internet. Tuy nhiên, trung tâm tư vấn du học là đơn vị hỗ trợ thông tin và hướng dẫn làm thủ tục, hồ sơ du học chuyên nghiệp. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian khi nhờ đến sự trợ giúp các các trung tâm để xin visa du học Mỹ.
Golden Visa với nhiều năm kinh nghiệm chuyên hỗ trợ, tư vấn và làm thủ tục visa các nước cho các bạn học sinh, sinh viên đi du học chắc chắn là địa chỉ không thể bỏ qua dành cho bạn.
 • Bước 3: Xin thư mời/ thư xác nhận học (I20) từ trường học tại Mỹ
Để xin được I20, có thể bạn sẽ phải nộp một số giấy tờ như học bạ, bằng cấp, các chứng chỉ có liên quan mà trường yêu cầu. Nếu bạn không có ý định định cư trong tương lai thì bạn phải có mẫu đơn I20 này để xin thị thực F-1 hoặc M-1.
I20 vô cùng quan trọng vì nó được dùng để thanh toán lệ phí SEVIS I-901 hoặc để xin thị thực hay thay đổi tình trạng thị thực và quan trọng hơn hết là để được nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
 • Bước 4: Nhận kết quả I20 của Mỹ nếu bạn đậu
Nếu các bạn được trường ở bên Mỹ chấp nhận là sinh viên của trường thì chắc chắn bạn sẽ được nhận giấy xác nhận sinh viên I20.
 • Bước 5: Thanh toán lệ phí SEVIS
Bạn bắt buộc phải nộp lệ phí SEVIS cho dù bạn là sinh viên diện F hay M hay trao đổi du học sinh.
 • Bước 6: Nộp lệ phí xin visa du học Mỹ
Trước khi tiến hành nộp lệ phí xin visa du học Mỹ, bạn phải đăng ký trên web nộp đơn và đặt lịch hẹn, sau đó chọn phương thức thanh toán.
 • Bước 7: Hoàn tất mẫu đơn DS-160 xin visa du học Mỹ
Mẫu đơn DS-160 này bạn cần phải điền trực tuyến rồi mới in ra. Khi bạn đã điền xong đơn DS-160, bạn sẽ nhận được mã số ID và password để truy cập vào website xác nhận mẫu đơn DS-160 bạn vừa điền là của bạn.
 • Bước 8: Đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ
Các bạn sẽ đặt lịch hẹn phỏng vấn quan website. Và các bạn cần chuẩn bị một số thông tin sau để có thể lên lịch hẹn: hộ chiếu, số biên nhận được ghi ở giấy biên nhận phí xin visa, mã số vạch gồm 10 số được ghi ở DS-160 của bạn.
 • Bước 9: Phỏng vấn
Một số lưu ý nho nhỏ khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ:
Nếu bạn là học sinh dưới 17 tuổi thì người trả lời phỏng vấn của viên chức Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ là bố/mẹ/ người bảo lãnh cho bạn.
Nếu bạn đủ 18 tuổi trở lên thì bạn sẽ phải trực tiếp trả lời phỏng vấn.
Chú ý, hồ sơ mang theo khi phỏng vấn phải là bản gốc.
 • Bước 10: Nhận kết quả visa du học Mỹ
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được nhận kết quả ngay sau khi quá trình phỏng vấn kết thúc. Nếu bạn trượt visa thì hộ chiếu của bạn sẽ được trả lại. Còn nếu bạn đã đậu visa thì hộ chiếu của bạn sẽ được giữ tại văn phòng Đại sứ quán và hoàn trả lại cho bạn sau 1 tuần.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công

Để quá trình xin phỏng vấn xin visa du học Mỹ diễn ra suôn sẻ và thành công, các bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Sau đây là một vài kinh nghiệm khi đi phỏng vấn visa du học Mỹ.

 • Bạn cần ăn mặc thật chỉn chu khi đi phỏng vấn. Tốt hơn hết bạn nên mặc trang phục lịch sự, với nam thì mặc áo sơ mi và quần âu; còn với nữ thì mặc áo sơ mi và chân váy công sở. Để tăng điểm cộng, trên cơ thể bạn không nên có hình xăm.
 • Chuẩn bị, sắp xếp giấy tờ trong bộ hồ sơ khoa học, theo trình tự.
 • Tự tập luyện trả lời một số câu hỏi có thể bị hỏi để tạo phản xạ và cách xử lý tình huống nhanh. Trong lúc trả lời, hãy nói thật ngắn gọn, cô đọng, súc tích, đi thẳng vào vấn đề nhưng vẫn phải đầy đủ.
 • Bạn phải nắm chắc thông tin về ngành, về trường mà bạn đã đăng ký theo học.
 • Đảm bảo mình có vốn tiếng Anh tốt, tự tin giao tiếp như thể đây là tiếng mẹ đẻ của mình.
 • Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được phép đề cập đến vấn đề đi làm thêm và vấn đề định cư khi đang trong buổi phỏng vấn visa du học. Giả sử bạn có bị hỏi đến việc này, hãy nói rõ mục đích của mình sang Mỹ để du học và mong muốn trở về quê hương sau khi hoàn thành hoặc chuyển sang chủ đề khác.
 • Hãy đến đúng giờ đã hẹn, nên đến sớm trước giờ phỏng vấn 20 phút để thể hiện tinh thần cầu thị. Nếu bạn đến muộn sau 11h30 thì không nên đến nữa mà hãy đặt lại lịch hẹn phỏng vấn khác. Tuy nhiên, với trường hợp này, rất có thể bạn đã bị mất một điểm vì sự thiếu uy tín và trễ hẹn.

Một số câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Mỹ

Khi xin visa du học Mỹ, có một số câu hỏi thường gặp như:
 • Vì sao bạn chọn du học Mỹ mà không phải nước khác?
 •  Lý do tại sao bạn chọn tới bang này để học trường đó mà không phải là nơi khác?
 • Bạn có kế hoạch gì sau khi kết thúc chương trình học không?
Hoặc có rất nhiều câu hỏi liên quan đến bản thân bạn và gia đình bạn hoặc tình tình tài chính để đi du học Mỹ của bạn. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng vì những câu hỏi này rất đơn giản, các bạn chỉ cần bình tĩnh, tự tin là có thể trả lời được hết. Đa phần những câu hỏi đều hỏi về thông tin cá nhân nên không có gì khó khăn.

LÀM VISA MỸ DU HỌC CAM KẾT TỶ LỆ ĐỖ 99%

Golden Visa – Dịch vụ xin visa du học Mỹ chuyên nghiệp, uy tín

Như vậy, để xin được visa du học Mỹ không phải quá dễ dàng bởi có khá nhiều quy định chặt chẽ. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để làm visa du học Mỹ thì Golden Visa là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
 • Golden Visa có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/7.
 • Chi phí để hỗ trợ các bạn xin visa du học Mỹ ưu đãi nhất trên thị trường, không qua trung gian, không phát sinh thêm chi phí khác ngoài những gì đã thỏa thuận.
 • Golden Visa sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và cam kết tỷ lệ đậu visa cực cao.
 • Golden Visa có nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ visa và được khách hàng trên toàn quốc đánh giá cao. 
Các bạn hãy yên tâm khi chọn Golden Visa vì chúng tôi luôn đưa ra cho khách hàng những giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất. Hãy liên hệ ngay tới Golden Visa qua số Hotline 0908971380 hoặc info.goldenvisa@gmail.com để được tư vấn dịch vụ làm visa du học Mỹ. 
Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0908 971 380