Hồ sơ xin visa du học Canada đầy đủ và chi tiết nhất

xin visa du hoc canada
Xứ sở của lá phong là nơi nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn để du học. Hiện nay, số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam sang Canada du học ngày càng tăng. Nhưng các bạn có biết rằng, để xin visa du học Canada, các bạn phải xin được study permit (giấy phép du học) trước khi đến Canada. Đây là quy định của riêng Canada và các quốc gia khác không có. Đừng bỏ qua bài viết này vì chắc chắn rằng sẽ có những thông tin thú vị liên quan đến visa du học Canada mà rất có thể bạn chưa biết.

Các loại visa Canada

Visa Canada có 5 loại, mỗi loại dành cho một đối tượng khác nhau, ví dụ visa tạm thời ngắn hạn, visa học sinh/sinh viên, visa gia đình, visa du lịch, visa làm việc. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại visa dành cho du học sinh nhé.

Visa Canada ngắn hạn

Visa Canada ngắn hạn là loại visa có thời gian lưu trú ngắn,nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần để phù hợp với nguyện vọng của nhiều gia đình muốn đưa con sang Canada du học tích hợp với việc đi du lịch. Trong visa Canada ngắn hạn lại bao gồm nhiều loại như work holiday visa, temporary residence permit, temporary foreign workers, intending organ donors visa, super visa, tourist visa.

Visa du học Canada

Visa du học Canada hiện đang được áp dụng chương trình visa SDS. Quy định bắt buộc để xin được visa du học Canada là bạn phải có ielts 6.0 trở lên mới đủ điều kiện apply. Có visa du học Canada, bạn hoàn toàn có thể đưa gia đình mình cùng sang. Sau khi tốt nghiệp, bạn được phép nộp đơn xin giấy phép làm việc tại Canada (nếu muốn).

Xin visa du học Canada có khó không?

Xin visa du học Canada cũng không hẳn là quá khó, điều quan trọng là bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu điều kiện về hồ sơ của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Canada hay không.
Các điều kiện mà bạn cần đáp ứng như điều kiện về sức khỏe, nền tảng học vấn, trình độ tiếng Anh, tài chính. Đặc biệt, điều kiện về tài chính là 1 yêu cầu khá khó đối với hồ sơ xin visa du học Canada vì nguồn tiền cần phải thật rõ ràng và minh bạch.
Hồ sơ xin visa du học Canada cần được chuẩn bị thật chỉn chu và kỹ, tránh để tình trạng thiếu sót bất kỳ loại giấy tờ nào nếu không bạn sẽ cần thêm nhiều thời gian để bổ sung và thời gian xét duyệt visa cho bạn cũng sẽ bị kéo dài hơn. Lưu ý, thông tin trong hồ sơ phải được khai trung thực nếu không tỷ lệ trượt của bạn là rất cao.

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Thời gian để xin được visa du học Canada phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường thời gian sẽ được tính từ khi hồ sơ được nhận, xin được thư mời nhập học, khám sức khỏe xong thì cần khoảng 6 tháng.
Với chương trình Visa SDS thì thời gian xét duyệt là từ 1-4 tuần. Còn với thời gian xét duyệt visa theo diện chứng minh tài chính cần 1 tuần cho tới 60 ngày là tối đa.

Quy trình xin visa du học Canada

Để tiến hành xin visa du học Canada, trước tiên các bạn cần được trường tại Canada chấp nhận cho nhập học. Sau khi đã xác nhận mình là sinh viên của trường học đó, các bạn sẽ thực hiện các bước sau đây để làm thủ tục xin visa du học Canada.
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ online
DLI (Designated Learning Institution) – Thư mời nhập học là giấy tờ đầu tiên bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ xin visa du học Canada. Thư mời nhập học này phải được cấp bởi sở giáo dục Canada. Trên thư mời nhập học phải ghi rõ số tiền học phí phải thanh toán trong suốt quá trình học tại Canada.
Khi đã có thư mời nhập học, bạn có thể nộp đơn để xin visa du học Canada cũng như giấy phép học tập tại đây.
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi du học Canada
Để hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Canada, bạn cần thực hiện qua website CIC hoặc văn phòng thị thực tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Canada.
Giấy tờ cần thiết để xin visa du học Canada là kế hoạch học tập, hồ sơ học tập chi tiết của cấp bậc học trước, giấy tờ chứng minh tài chính. Tất cả các giấy tờ này phải được scan, có dịch thuật và công chứng để nộp online.
Sau đó, các bạn cần hoàn thành lệ phí làm visa du học, đi khám sức khỏe tổng quát tại IOM và đến IOM để lấy dấu vân tay.
Chú ý, lệ phí làm visa du học và study permit đi liền với nhau. Không cần hoàn thành đơn đăng ký riêng.
Khi bạn đủ điều kiện đăng ký trực tuyến, các bạn sẽ được cấp 1 mã danh sách để kiểm tra thông tin cá nhân (giá trị 60 ngày). Các tài liệu và đơn đăng ký đã được chuẩn bị và thanh toán đủ tiền phí thì bạn hãy gửi hồ sơ hoàn chỉnh của mình lên website CIC.
Bước 3: Điền đầy đủ thông tin trên tờ đơn đăng ký xin visa du học Canada
Ngoài những giấy tờ kể trên, các bạn cần hoàn thiện một số loại giấy tờ khác như Application for Study Permit Made Outside of Canada, Family Information, Statutory Declaration of Common-law Union, Custodianship Declaration – Custodian for Minors Studying in Canada, Use of a Representative IMM 5476 và Authority to release personal information to a designated individual.
Bước 4:Thanh toán lệ phí xin visa du học Canada
Mỗi người khi xin visa du học Canada sẽ phải nộp 2 loại phí là phí xử lý đơn đăng ký và phí sinh trắc học.
Phí xin giấy phép du học là 150$CAN, phí sinh trắc học của 1 người là 85$CAN, phí sinh trắc học mỗi gia đình từ 2 người trở lên là 170$CAN (đây là phí tối đa cho gia đình từ 2 người trở lên đăng ký cùng 1 thời gian và địa điểm).
Bước 5: Nộp hồ sơ đăng ký xin visa du học Canada
Hồ sơ xin visa du học Canada của bạn nộp tại VFS (Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực) tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.
Bạn cũng có thể nộp hồ sơ xin visa du học Canada bằng hình thức trực tuyến.
Khi hồ sơ xin visa du học Canada được gửi  thành công vào Đại sứ quán Canada, bạn sẽ được nhận thư Approve Study Permit (thư cho phép học tập tại Canada) bản mềm và bản cứng Study Permit sẽ được hải quan sân bay ở Canada cấp khi bạn sang đó.

Kinh nghiệm xin visa du học Canada

Để thành công có được tấm visa du học Canada, bạn cần xây dựng được kế hoạch học tập khoa học và chuẩn bị 1 bộ hồ sơ thật hoàn hảo.
Kế hoạch học tập là phần được đánh giá là quan trọng nhất trong hồ sơ xin visa Canada. Bạn cần xác định rõ ngành học, trường học, kế hoạch sau khi hoàn thành khóa học của mình là gì.
Hồ sơ xin visa du học Canada của bạn được coi là hoàn hảo khi và chỉ khi đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Canada. Hồ sơ cần rõ ràng, đầy đủ, sắp xếp khoa học, logic.
Trong quá trình phỏng vấn, bạn nên chọn hình thức trả lời bằng tiếng Anh, đây là một cách để bạn có thể tăng thêm điểm cộng cho mình, dễ đậu visa hơn. Về hình thức, bạn cần ăn mặc nghiêm túc, thái độ bình tĩnh, tự tin và đúng mực trong suốt quá trình phỏng vấn.

Xin Visa du học Canada có cần phỏng vấn không?

Từ đầu năm 2022 cho tới nay, Đại sứ quán/Lãnh sự quán Canada không yêu cầu học sinh/sinh viên phải tới phỏng vấn. Thế nhưng, các bạn vẫn cấn phải nắm chắc thông tin về khóa học, các khoản chi phí phát sinh trong khóa học để phòng trường hợp bị gọi lên phỏng vấn thì các bạn vẫn sẵn sàng trả lời trôi chảy nhất.

Một số câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Canada

Khi xin visa du học Canada, chắc hẳn nhiều bạn sẽ có các câu hỏi thắc mắc, ví dụ như: Có cần chứng minh tài chính khi xin visa du học Canada không? Tỷ lệ học sinh/sinh viên Việt Nam đậu visa du học Canada là bao nhiêu, có cao không? Thời hạn của visa du học Canada là bao lâu? Hay khám sức khỏe trước khi du học Canada như thế nào? Những trường hợp như thế nào thì bị trượt visa du học Canada?, v.v…
Lưu ý những trường hợp dễ bị trượt visa du học Canada là những bạn có điểm học tập thấp, trình độ tiếng Anh kém, không giải trình được kế hoạch học tập rõ ràng, năng lực tài chính yếu vf khai thông tin hồ sơ không trung thực.

LÀM VISA DU HỌC CANADA TỶ LỆ ĐỖ CAO LÊN TỚI 95%

Golden Visa – Dịch vụ xin visa du học Canada uy tín, chất lượng

Bài viết đã cung cấp các thông tin liên quan tới việc xin visa du học Canada. Như các bạn có thể thấy, để xin được visa du học Canada khá khó khăn, tốn rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Để tiết kiệm được thời gian cũng như đảm bảo được tỷ lệ đỗ visa cao, bạn nên tìm đến những dịch vụ hỗ trợ làm visa du học Canada. Golden Visa là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Golden Visa là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa du học Canada uy tín, chất lượng.
Golden Visa đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải quyết thị thực đi nước ngoài, cung cấp dịch vụ làm visa du học uy tín, trọn gói với tỷ lệ đỗ ở mức cao nhất. Bạn hãy gọi ngay tới số Hotline 0908971380 hoặc info.goldenvisas@gmail.com để được nhân viên tư vấn dịch vụ làm visa du học Canada. Golden Visa cam kết:
  • Tỷ lệ đỗ visa du học Canada ở mức cao nhất.
  • Thời gian có được visa du học Canada nhanh chóng, đúng yêu cầu của khách hàng.
  • Quy trình làm visa nhanh, rõ ràng, minh bạch và tuân thủ đúng luật pháp.
  • Chi phí dịch vụ làm visa du học Canada hợp lý, không thu thêm bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào.
Golden Visa tự tin là đơn vị sẽ mang đến cho quý khách hàng những giá trị chân thật và thiết yếu nhất khi đăng ký dịch vụ làm visa du học Canada. Xin visa du học Canada sẽ không còn khó khăn nếu như các bạn chọn được một địa chỉ làm visa uy tín, chất lượng như Golden Visa. Bạn sẽ không cần lo lắng về hồ sơ, thủ tục xin visa du học mà thay vào đó đã có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp của Golden Visa giúp bạn.
Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0908 971 380