Visa du học Úc và những thông tin cần biết

xin visa du hoc uc
Úc là một những quốc gia được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn làm điểm đến để du học. Úc nổi tiếng thế giới với nền giáo dục tuyệt vời, một môi trường học đường an toàn và chất lượng giáo dục đào tạo chuyên nghiệp. Để du học Úc không khó nhưng cũng không quá dễ, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu rõ về thủ tục và những thứ cần chuẩn bị để xin được thị thực đi du học Úc. Những chia sẻ dưới đây của Golden Visa hy vọng sẽ mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về visa du học Úc để các bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến hành trình du học tại xứ sở chuột túi. Cùng khám phá ngay!

TƯ VẤN DU HỌC ÚC TỶ LỆ ĐỖ CAO LÊN TỚI 95%

Xin visa du học Úc 2022-2023 có nhiều thuận lợi mới

Sau 2 năm đóng cửa không đón nhận sinh viên quốc tế vì dịch bệnh thì vào ngày 21/02/2022, Úc chính thức mở cửa trở lại để chào đón du học sinh. Bên cạnh những quy định gắt gao để bảo đảm an ninh quốc gia, Úc cũng có nhiều thay đổi mới đối với việc xin visa du học Úc để tạo điều kiện cho sinh viên các nước khác dễ dàng quay trở lại Úc học tập sau một thời gian dài học online.

Những thuận lợi của việc xin visa du học Úc 2022-2023 như sau:

 • Visa du học Úc sẽ được xét duyệt nhanh hơn, chỉ cần từ 1 ngày đến 2 tuần đã có visa.
 • Tỷ lệ đậu visa du học Úc tăng cao hơn trước dù hồ sơ của học sinh, sinh viên đôi khi vẫn còn một chút thiếu sót. Phỏng vấn cũng không quá khắt khe, độ khó đã giảm đi một phần.
 • Nếu các bạn đáp ứng đủ điều kiện và hồ sơ chuẩn bị kỹ lưỡng một chút thì tài chính của bạn chưa đủ mạnh vẫn có thể được cấp visa du học Úc. Có thể thấy, các quy định về tài chính đã được nới lỏng.
 • Bạn không nhất thiết phải có chứng chỉ Ielts.Thay vào đó, bạn chỉ cần sử dụng tốt tiếng Anh, chứng chỉ có thể là bất cứ chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào tương đương với mức Ielts mà Úc yêu cầu là được.
 • Đối với những bạn thuộc khu vực Blacklist, nếu có điểm học bạ thấp hoặc có GAP year vẫn được xét duyệt visa du học Úc nếu các bạn giải trình hợp lý.
 • Nếu như bạn nhập cảnh vào Úc trong khoảng thời gian từ 19/01 đến 19/03, lệ phí visa du học của bạn sẽ được hoàn trả tới 630 AUD.
 • Sau khi các bạn hoàn thành khóa học bên Úc, bạn hoàn toàn có thể được xét cấp visa ở lại Úc làm việc 485 với những yêu cầu dễ dàng hơn.

Những thay đổi quan trọng về Visa 485 cho HSSV sau khi du học Úc

Từ đầu năm 2022, Bộ Di trú và Lãnh sự quán Úc đang có rất nhiều ưu tiên dành cho học sinh, sinh viên quốc tế muốn đến Úc du học. Từ ngày 18/02/2022, Bộ Di trú Úc sẽ tự động gia hạn visa 485 đến ngày 30/09/2022 cho những du học sinh đang có visa 485 đang ở bên ngoài nước Úc. Đối với những trường hợp có visa 485 nhưng không thể nhập cảnh Úc vì lệnh hạn chế đi lại thì sẽ được cấp visa 485 bổ sung.
Với những bạn đã hoàn thành khóa học thạc sĩ dạng coursework thì visa 485 sẽ được tăng thời hạn từ 2 năm thành 3 năm. Còn đối với những người học nghề thì thời hạn tăng từ 18 tháng lên 2 năm.
Yêu cầu về skill assessment và yêu cầu về ngành nghề thuộc danh sách nghề nghiệp ưu tiên định cư Medium and Long Term List sẽ tạm thời được bỏ. Yêu cầu này dành cho các đối tượng học diploma – cao đẳng hoặc khóa học có thời gian ít nhất là 92 tuần trong năm tài chính 2022-2023.

Hướng dẫn hoàn phí Visa du học Úc cho HSSV mới nhập cảnh vào Úc

Nhờ có những quy định về chính sách mới đối với du học sinh, những ai đang có visa du học Úc và visa 462-visa lao động kỳ nghỉ trong thời hạn quy định, sẽ được hoàn phí visa. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:
 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu (passport), thông tin tài khoản ngân hàng, reference number trên visa của mình.
 • Bước 2: Bạn hãy tạo 1 tài khoản trên Home Affairs Visa Refund Portal.
 • Bước 3: Điền thông tin vào đơn xin hoàn tiền trên website trên.
 • Bước 4: Bạn chỉ cần chờ thông báo về thời gian sẽ nhận được tiền hoàn lại.
 • Chú ý, hạn cuối để bạn được nhận tiền hoàn lại này là ngày 31/12/2022. Nếu muốn nhận tiền nhanh hơn, bạn nên đăng ký nhận tiền bằng tài khoản ngân hàng của bạn tại Úc.

Điều kiện để HSSV được cấp visa du học Úc 2022 – 2023

Để xin được visa du học Úc không phải chuyện đơn giản vì số lượng học sinh sinh viên quá lớn nên mức độ cạnh tranh cao. Chính vì thế, hồ sơ xin visa du học Úc của bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện như tài chính, trình độ tiếng Anh, sức khỏe, lý lịch tư pháp trong sạch, mục đích nhập cảnh (GTE) rõ ràng.

Xin visa du học Úc có khó không?

Xin visa du học Úc có khó không là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Câu trả lời là không khó nếu như bạn có nền tảng học tập tốt, điểm GPA và trình độ Ielts cao; tài chính gia đình bạn khá giả; bạn có mục đích rõ ràng. Với những bạn có điểm học tập tốt thì cho dù hồ sơ của bạn có một vài điểm xấu cũng dễ dàng được lãnh sự quán châm chước.
Visa du học Úc sẽ khó đối với những người có khoảng trống và tuổi tác lớn. Một số bạn nằm trong khu vực có độ rủi ro cao cũng là một bất lợi. Tuy nhiên, điều này cũng không hoàn toàn đúng vì có những bạn ở khu vực High Risk nhưng có kết quả học tập tốt và mục đích rõ ràng vẫn được cấp visa du học Úc. Những bạn có mục đích và kế hoạch học tập không rõ ràng sẽ khó được cấp visa du học. 
Ngoài ra, tài chính gia đình không đủ mạnh, không chứng minh một cách thuyết phục hoặc lựa chọn sai đơn vị tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ thì việc xin visa du học Úc của bạn sẽ rất khó.

Xin visa Úc mất bao lâu?

Xin visa du học Úc thông thường sẽ cần từ 7 – 90 ngày làm việc. Vẫn có những trường hợp chỉ cần 1-2 ngày đã có kết quả visa du học Úc. Do đó, việc xin visa du học Úc cần bao nhiêu thời gian còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, muốn hồ sơ của mình được xét duyệt nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ, chỉn chu và logic.

GOLDEN VISA HỖ TRỢ XIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC THÀNH CÔNG

CHUẨN BỊ HỒ SƠ ĐẦY ĐỦ – HỖ TRỢ TẬN TÂM – CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Quy trình xin visa du học Úc

Để xin visa du học Úc, bạn cần thực hiện 1 quy trình gồm 5 bước:
 • Bước 1: Nộp hồ sơ để xin thư mời/thư giới thiệu của trường bên Úc.
 • Bước 2: Nhận thư mời nhập học (nếu được trường chấp nhận), nộp tiền cọc học phí và nhận eCOE.
 • Bước 3: Chuẩn bị tất cả những giấy tờ cần có trong hồ sơ xin visa du học Úc.
 • Giấy tờ cá nhân như hộ chiếu, giấy khai sinh, căn cước công dân.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất hoặc các tài sản khác có giá trị.
 • Bước 4: Bạn phải đi khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin visa đi du học Úc.
 • Bước 5: Chờ xét duyệt hồ sơ và nhận kết quả visa du học Úc.
Dù bạn đậu hay trượt visa thì sẽ đều có kết quả thông báo gửi về.

Xin visa du học Úc có cần phỏng vấn không?

Tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ mà bên Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc có yêu cầu bạn phỏng vấn hay không. Những trường hợp cần phải phỏng vấn như học lực bình thược hoặc yếu kém, điểm GPA và Ielts thấp hoặc không có Ielts; những bạn nằm trong blacklist, có hộ chiếu trống hoặc từng bị trượt visa ở quốc gia khác; tài chính không đủ mạnh, không minh bạch; kế hoạch học tập không rõ ràng; mục đích mập mờ.
Ngược lại, với những bạn có học lực tốt, GPA và ielts cao, hộ chiếu đã đi nhiều nước, tài chính mạnh, có lộ trình học tập rõ ràng thì sẽ ít bị phỏng vấn hơn.

Câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Úc

Khi phỏng vấn xin visa du học Úc, bạn sẽ gặp phải các câu hỏi liên quan đến thông tin về ngành học, trường học tại Úc mà bạn đã đăng ký cũng như kế hoạch học tập của bạn tại đó. Chính vì vậy, về vấn đề này, bạn cần chuẩn bị thật kỹ để tự tin trả lời tốt.
Với những câu hỏi về thông tin cá nhân, gia đình, trường học mà bạn học tại Việt Nam thì sẽ dễ dàng trả lời. Ngoài ra, sẽ có các câu hỏi chứng minh tài chính gia đình, kế hoạch sau khi hoàn thành khóa học tại Úc là gì, v.v…
Thực chất xét duyệt visa du học Úc chủ yếu dựa trên giấy tờ, hồ sơ các bạn đã nộp. Các câu hỏi kia chỉ để xác minh và thử thách độ trung thực và cách xử lý tình huống của các bạn là chính. Do vậy, bạn không cần bối rối hay lo lắng khi bị đặt câu hỏi. Những câu hỏi đó rất dễ, xoay quanh việc tìm hiểu thêm thông tin cá nhân của các bạn nên hãy cứ thật bình tĩnh và tự tin để trả lời thật tốt.

Golden Visa – Dịch vụ xin visa du học Úc uy tín, chuyên nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, bạn hoàn toàn có thể tự chinh phục visa du học Úc. Nhưng nếu muốn tiết kiệm thời gian, công sức đi lại, chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể đến với Golden Visa. Sử dụng dịch vụ làm visa du học Úc tại Golden Visa, chúng tôi cam kết với các bạn rằng:
 • Tỷ lệ đỗ visa du học Úc ở mức cao nhất.
 • Thời gian xin visa nhanh chóng, đúng với yêu cầu của khách hàng.
 • Chi phí hợp lý và đảm bảo trong quá trình xin visa du học Úc sẽ không thu thêm bất kỳ một khoản phí nào ngoài những gì đã thỏa thuận.
 • Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm visa du học, Golden Visa chắc chắn sẽ đem đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng 24/7. 
Còn chần chừ gì nữa mà các bạn không gọi ngay tới Hotline 0908971380 hoặc nhắn tin với email info.goldenvisas@gmail.com để được nhân viên của Golden Visa hỗ trợ làm visa du học Úc
Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0908 971 380