Tư vấn xin học bổng du học Mỹ tỷ lệ đỗ 100% – GOLDEN VISA

xin hoc bong du hoc my
Mỹ sở hữu hệ thống giáo dục nằm trong top đầu các quốc gia trên thế giới. Hiện nay, có tới 27 trường đại học ở Mỹ nằm trong 200 trường đại học hàng đầu thế giới với chất lượng giảng dạy và môi trường học tập cao. Do đó,du học Mỹ luôn là mơ ước của nhiều học sinh – sinh viên và các bậc phụ huynh hiện nay. Golden Visa với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn học bổng du học ở Mỹ sẽ giúp bạn chạm đến giấc mơ một cách dễ dàng nhất!

Tư vấn xin học bổng du học Mỹ 

Nhiều người mong muốn được học tập tại Mỹ bởi nền giáo dục tiên tiến và chất lượng cao. Nhưng chi phí của việc du học Mỹ thực sự rất lớn mà không phải sinh viên nào cũng có khả năng đáp ứng được. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều loại học bổng du học Mỹ phổ biến với sinh viên quốc tế, cùng điểm qua nhé!
 • Học bổng trung học: Loại học bổng này luôn có sự cạnh tranh nhất định giữa trường tư thục và trường công ở các tiểu bang nhằm thu hút đông đảo người theo học.
 • Học bổng cao đẳng: Loại học bổng này thường rất ít do tính chất đặc thù về chi phí thấp ở các trường cao đẳng.
 • Học bổng đại học Mỹ: Loại học bổng này có đa dạng các mức khác nhau nhằm tạo cơ hội tốt cho các sinh viên tài năng ở khắp nơi trên thế giới nhất. Phổ biến nhất hiện nay là Merit – based Scholarship – dành cho các ban có thành tích thực sự xuất sắc, tham gia các kỳ thi ở trình độ quốc gia, quốc tế….Với học bổng Merit – based Scholarship, bạn có thể tham gia du học mà không cần phải thực hiện chứng minh tài chính, hoặc có thể xin sự hỗ trợ tài chính bằng kết quả học tập và điều kiện tài chính của gia đình.

tu van xin hoc bong du hoc my

Điều quan trọng nhất khi xin học bổng du học Mỹ

Khi tư vấn xin học bổng du học Mỹ, Golden Visa luôn cho các bạn học sinh – sinh viên nhận thức được điều quan trọng nhất khi xin học bổng du học Mỹ.
Mỹ là một quốc gia sở hữu nền giáo dục đi đầu trên thế giới, là “miền đất hứa” mà bất kỳ ai cũng mong muốn được đặt chân tới để khám phá và trải nghiệm. Chính vì thế, các trường Đại học tại Mỹ tuyển chọn với tiêu chí rất cao, nhất là đối với các học bổng dành cho sinh viên.
Các trường ở Mỹ luôn tiến hành đánh giá hồ sơ tổng thể thông qua hai phần: phần cứng và phần mềm.
 • Phần cứng gồm điểm GPA, SAT/ACT (đối với bậc cử nhân) hoặc GMAT/GRE (đối với bậc Thạc sĩ), Giải thưởng (nếu có), Kinh nghiệm (đối với các ứng viên bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ).
 • Phần mềm gồm bài luận, hoạt động ngoại khóa hay thư giới thiệu.
Do đó, khi tư vấn học bổng du học ở Mỹ, Golden Visa luôn hướng bạn chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ tổng thể thật đẹp và thể hiện được tính cách, trình độ và năng lực của bản thân để có thể lọt vào “mắt xanh” ở các trường danh tiếng.
Ngoài ra, việc lựa chọn khi lựa chọn trường học hoặc ngành học là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công khi xin học bổng du học Mỹ. Bạn nên nộp hồ sơ xin học bổng vào những trường học hay ngành học phù hợp với năng lực và định hướng của bản thân thay vì chỉ chú y đến xếp hạng của trường hay thứ hạng của ngành học mà bạn sẽ theo đuổi.
hoc bong du hoc my

Làm sao để xin thành công học bổng du học Mỹ

Để xin thành công học bổng du học Mỹ dù ở mức bán phần hay toàn phần, bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ từ nhiều năm trước nhằm hoàn thiện hồ sơ năng lực một cách thật “đẹp”. Đây là những giai đoạn nền tảng đề bạn có thể xin học bổng du học Mỹ. Do đó, sự quyết tâm, kiên trì và nỗ lực phấn sẽ là yếu tố giúp bạn chạm đến giấc mơ một cách dễ dàng nhất!
Tư vấn xin học bổng du học Mỹ tại Golden Visa luôn khuyên bạn nên chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt, có thể bắt đầu ngay từ lớp 10 thậm chí là có thể sớm hơn để có thể hoàn thành cách mục tiêu dưới đây:

Điểm GPA cần phải đạt ở mức cao

Có thể nói, điểm GPA ( Grade Point Average) – điểm trung bình là yêu cầu được chú ý tiên quyết tại các trường Đại học Mỹ khi xét học bổng. Ứng viên sở hữu điểm GPA càng cao thì cơ hội cạnh tranh học bổng so với các ứng viên khác càng lớn. Đặc biệt, nếu muốn xin học bổng du học Mỹ toàn phần, điểm GPA của học sinh – sinh viên nên đạt mức tối thiểu là 8.0. Tuy nhiên, GPA hoàn toàn không phải là tất cả để bạn có thể xin thành công học bổng du học Mỹ đâu nhé!
xin hoc bong du hoc my

Cân nhắc các nguyện vọng một cách khôn ngoan

Hiện nay có nhiều suất học bổng giá trị khác nhau tại các trường Đại học Mỹ. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ về vấn đề lựa chọn các suất học bổng để đăng ký. Tư vấn xin học bổng du học Mỹ từ Golden Visa khuyên bạn nên lập một bảng danh sách cụ thể bao gồm các suất học bổng phù hợp với năng lực của bạn thân và đánh dấu lại những suất học bổng bản thân dự kiến có thể đạt được. Tuy nhiên, danh sách này không nên được lập quá dài mà chỉ nên dao động trong 8 – 10 nguyện vọng để có thể đạt được hiệu suất xin học bổng thành công nhất. 
hoc bong my

Khẳng định trình độ tiếng anh thông qua các chứng chỉ

Các chứng chỉ ngoại ngữ, cụ thể là Tiếng Anh là một trong những yếu tố không thể thiếu để quyết định sự thành bại khi xin học bổng du học Mỹ. Dù cho trình độ của bạn có xuất sắc đến mức nào đi nữa nhưng nếu bạn không giao tiếp thành thạo bằng Tiếng Anh, bạn vẫn hoàn toàn bị đánh trượt. Do đó, khẳng định trình độ Tiếng Anh của mình thông qua các chứng chỉ là lời khuyên ngay từ đầu khi bạn tìm đến sự tư vấn xin học bổng du học Mỹ của Golden Visa. Các chứng chỉ Tiếng Anh của bạn nên ở mức tối thiểu IELTS từ 6.5 và TOEFL từ 80. 

Tham gia nhiệt huyết các hoạt động ngoại khóa

Nếu như ở Việt Nam chỉ chú trọng đánh giá học sinh qua kết quả học tập thì ở Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới, hoạt động ngoại khóa đóng một phần rất quan trọng trong việc đánh giá học sinh. Để có kết quả học tập tốt không thực sự quá khó nhưng việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa liên quan đến xã hội, cộng đồng sẽ thể hiện được sự quan tâm của bạn đối với thế giới xung quanh và có ý thức trau dồi kỹ năng mềm như làm việc nhóm, lãnh đạo nhóm…
Hơn nữa, các trường Đại học tại Mỹ thường coi trọng và chú ý đến vị trí, vai trò cũng như kỹ năng lãnh đạo của học sinh thi thực hiện tham gia các hoạt động ngoại khóa. Thay vì tham gia cả hàng chục hoạt động ngoại khóa với vị trí “attendants” hay “members” thì chỉ cần tham gia 2 – 3 hoạt động ở vị trí founder hoặc leader là bạn đã được đánh giá cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn tham gia các hoạt động ngoại khóa liên quan đến ngành mà bạn đang chọn hoặc những dự án mà bạn đam mê và tâm huyết.
du hoc my

Hoàn thành SAT/ACT hay GMAT/GRE

Các bài thi SAT/ACT hay GMAT/GRE được xem là thước đo quan trọng để có thể đánh giá khả năng của ứng viên. Trong đó hệ cử nhân sẽ cần hoàn thành bài thi SAT/ACT còn GMAT/GRE là bài thi dành cho chương trình Thạc sĩ. Ngoài ra, ở bậc Cử nhân, nếu học sinh đăng ký và hoàn thành bài thi ở mức điểm cao ở môn SAT 2 ( SAT Subject Test) thì sẽ tạo được ấn tượng rất tốt khi xin học bổng.

Đầu tư chất lượng cho bài luận

Nếu các chứng chỉ GPA, IELTS/TOEFL, SAT/ACT, GMAT/GRE cho thấy bạn đã học tập và làm việc chăm chỉ như thế nào, thì bài luận của bạn chính là sự phản ánh con người của bạn. Bạn không nên bị choáng ngợp bởi bài viết này vì nó là một phần của danh mục đầu tư mà bạn có toàn quyền kiểm soát thời gian chuẩn bị, chủ đề, nội dung và phương pháp luận. Mặc dù không có công thức hoàn hảo nào cho mọi bài luận tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ, nhưng có một mẹo đơn giản: dành thời gian để phân tích chủ đề của bạn, chọn nội dung của riêng bạn và chuyển tải nó. Đừng cố biến mình thành một người khác mà hãy thể hiện bạn là ai. Đó là điều mà hội đồng xét duyệt muốn biết.
xin hoc bong di du hoc my
Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn làm hồ sơ xin học bổng du học Mỹ – Tỷ lệ đỗ cao

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tư vấn xin học bổng du học Mỹ tại Việt Nam nhưng bạn phải trải qua rất nhiều điều kiện phức tạp và tốn nhiều thời gian về vấn đề thủ tục. Đến với Golden Visa, mọi thứ sẽ đơn giản rất nhiều.
 • Chúng tôi có thể giúp bạn liên lạc trực tiếp đến các trường đại học ở Mỹ bởi Golden Visa luôn là đối tác của nhiều trường danh tiếng tại Mỹ.
 • Chúng tôi luôn hỗ trợ các bạn sinh viên hoàn thành thủ tục hồ sơ ở mức chi phí tốt nhất, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam vươn tầm ra quốc tế.
 • Cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về các chương trình, các gói học bổng từ các trường đại học Mỹ.
 • Hỗ trợ, chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm làm bài luận, phỏng vấn sao cho đạt mục tiêu.
 • Xây dựng lộ trình du học Mỹ từ trước, trong và định hướng sau du học, giúp bạn vạch ra đường đi trong tương lai một cách cụ thể nhất. 
 • Hỗ trợ cho bạn các công tác chuẩn bị trước khi đặt chân đến Mỹ: liên hệ trường học, hỗ trợ tìm kiếm nơi ở, đặt vé máy bay,…
 • Hỗ trợ làm visa cho gia đình, bố mẹ du lịch, thăm thân.
Với nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt huyết trong lĩnh vực tư vấn học bổng du học Mỹ, Golden Visa sẽ luôn đồng hành cùng học sinh viên để đạt được những suất học bổng Mỹ chất lượng từ nhiều trường danh tiếng tại Mỹ! Liên hệ ngay với Golden Visa – Tư vấn xin học bổng du học Mỹ với tỷ lệ thành công cao nhất!
Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0908 971 380