Thông tin du học Mỹ bậc THPT đầy đủ, chi tiết nhất

du hoc My bac THPT
Nổi tiếng là một quốc gia hàng đầu sở hữu nền giáo dục tiên tiến cùng môi trường học tập cũng như làm việc phát triển, Mỹ luôn là nơi mà nhiều học sinh Việt Nam mơ ước được đặt chân đến. Chính vì thế, việc định hướng cho con đường du học mỹ bậc Trung học phổ thông đang là một sự lựa chọn tối ưu của các học sinh Việt Nam. Theo dõi toàn bộ thông tin du học Mỹ bậc THPT chi tiết nhất trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Lý do nên chọn Mỹ để du học THPT

Du học Mỹ bậc THPT mang lại cơ hội phát triển toàn diện 

Độ tuổi từ 13 – 17 tuổi là giai đoạn mà các bạn học sinh có thể phát triển một cách tốt nhất về cả trí tuệ lẫn thể chất. Chương trình đào tạo THPT của Mỹ sẽ được thiết kế nhằm kích thích sự phát triển của học sinh về mặt trí tuệ cùng với đó kết hợp với các phương pháp rèn luyện khoa học để học sinh sở hữu được cả thể chất khỏe mạnh. Điều này hoàn toàn trái ngược với chương trình đào tạo làm cho các học sinh chạy đua theo thành tích như ở Việt Nam. 
Bên cạnh đó, chương trình đào tạo thú vị sẽ làm cho các bạn du học Mỹ THPT còn có sự hứng thú với môn học đồng thời có thể lựa chọn những môn học mà mình yêu thích. Từ đó, quá trình truyền tải cũng như tiếp nhận giữa giáo viên và học sinh được diễn ra một cách hiệu quả mà không có bất cứ một rào cản nào. Thậm chí, nhờ điều này, học sinh còn được khám phá những tài năng tiềm ẩn bên trong chính mình và phát triển nó theo hướng tốt nhất.
du hoc cap 3 tai My

Có môi trường để nâng cao trình độ ngoại ngữ

Có thể các bạn học sinh đang phát triển và đầu tư rất nhiều vào trình độ ngoại ngữ. Điển hình nhất là rất nhiều bạn học sinh hiện nay đã sở hữu các loại chứng nhận như IELTS hay TOEIC cao ngất ngưởng. Nhưng không ít các trường hợp các bạn này bị khớp vì ngữ điệu hoặc cách sử dụng tiếng lóng người bản xứ. Do đó, du học Mỹ Trung học phổ thông là cơ hội để các bạn học sinh tiếp xúc với người bản xứ, trau dồi ngoại ngữ và xây dựng nền tảng vững chắc khi học lên hệ Cao đẳng hoặc Đại học ở Mỹ.

Tỉ lệ đậu đại học cao nhờ du học Mỹ THPT

Mỹ là một quốc gia sở hữu hệ thống các trường Cao đẳng và Đại học khổng lồ với chất lượng các trường nằm trong top dầu thế giới. Do đó, số lượng hồ sơ nhập học tại các trường tại Mỹ là rất lớn, dẫn đến việc tuyển chọn vô cùng khắt khe. Nhưng nếu bạn khởi đầu với du học Mỹ học sinh cấp ba, mọi chuyện sẽ trở nên dễ hơn môt nhờ khả năng ngoại ngữ vượt trôi cùng với các nền tảng được trang bị một cách vững chắc ở bậc trung học.
du hoc My bac THPT

Lộ trình học tăng cơ hội định cư tại Mỹ

Với những bạn du học Mỹ THPT, các bạn được phát triển một cách toàn diện về học tập và cuộc sống. Do đó, các bạn hoàn toàn có khả năng thích ứng với mọi khó khăn đồng thời còn tăng tỷ lệ định cư cao hơn so với các bạn sinh viên quốc tế khác. 

Các loại trường du học THPT ở Mỹ

Trước khi du học Mỹ bậc Trung học phổ thông, các bạn cần nắm được rằng Mỹ chia ra làm 3 loại trường trung học cơ bản như sau:

Loại trường THPT công lập – Public School

Hệ thống trường THPT công lập tại Mỹ được thành lập bởi chính phủ hoặc các bang. Các trường này thường được tổ chức và quản lý bởi Hội đồng quản lý 1 hệ thống các trường chung một khu vực. Hội động các trường THPT công lập này sẽ áp dụng chung một chương trình tuyển sinh cho du học sinh quốc tế. Mức phí giữa các trường trong cùng một hệ thống khu vực sẽ như nhau và thường có mức chi phí rẻ hơn so với trường tư thục. 
truong cong cap 3 o My

Loại trường THPT Tư thục bán trú – Private Day School

Trường Tư thục bán trú còn được gọi là trường Tư thục Private School sẽ có tính chất hoàn toàn ngược lại với loại trên. Học sinh của trường này chỉ đến trường học vào ban ngày và mức học phí của trường này sẽ cao hơn so với các trường công lập.

Loại trường THPT nội trú – Boarding School

Boarding School là loại trường THPT tư thục nhưng nhận và quản lý học sinh tại ký túc xá của trường. Học sinh có thể học và ăn ở tại ký túc xá. Tên gọi đầy đủ của loại trường này là Private Boarding School – Trường THPT tư thục nội trú.
Học phí của loại trường này sẽ bao gồm cả việc ăn ở nên mức học phí ở mức cao. Tất nhiên, chất lượng đào tạo tại các trường này thực sự rất tốt, đúng với mức chi phí mà các học sinh du học Mỹ THPT bỏ ra.
truong cap 3 noi tru du hoc My

Điểm IELTS khi du học THPT ở Mỹ

Để du học Mỹ bậc Trung học phổ thông, bạn không nhất thiết phải có các chứng chỉ như IELTS hay TOEFL. Các trường THPT tại Mỹ có nhiều khóa học dự bị hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế học thêm Tiếng Anh và các kiến thức văn hóa Mỹ trước khi chính thức bắt đầu.
Đối với các chương trình du học Mỹ THPT, bạn không nhất thiết phải có chứng chỉ IELTS quốc tế bởi bạn có thể làm bài test tiếng Anh tại trường.
Nếu trình độ tiếng Anh của bạn không đạt mức trung bình, bạn có thể học khóa Tiếng Anh trước khi bắt đầu vào khóa chính.
Với những bạn có trình độ Tiếng Anh tốt – thể hiện qua bài kiểm tra, bạn có thể tham gia lớp học cùng một lúc với chương trình chính khóa trên lớp mà không cần phải tốn thêm chi phí để học bổ trợ.

Chi phí khi du học cấp 3 ở Mỹ

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến chi phí khi du học Mỹ Trung học phổ thông mà bạn có thể tham khảo:
 • Chương trình học tập Tiếng Anh: 1,000 – 1,500 USD/năm
 • Chương trình học tập Trung học: 13,000 – 29,000 USD/năm
 • Một số chi phí đi kèm:
 • Chi phí đồng phục: 500 USD/năm
 • Chi phí bảo hiểm y tế: 300 – 5000 USD/năm
 • Chi phí sách vở dự kiến: 100 – 300 USD/năm
 • Chi phí ký túc xá/homestay: 10,000 – 12,000 USD/năm
 • Chi phí giám hộ: 500 – 800 USD/năm (Không tính trong trường hợp bạn ở chung với nhà người thân)

chi phi du hoc my

Lựa chọn trường công – tư thục khi du học cấp 3 Mỹ

Để đưa ra lộ trình du học Mỹ bậc Trung học phổ thông phù hợp, bạn cần căn cứ vào trình độ của bản thân cũng như khả năng tài chính của gia đình. Vậy lựa chọn trường công hay trường tư phù hợp hơn? Dưới đây, bài viết sẽ phân biệt ưu điểm và nhược điểm của hai loại trường này để phụ huynh chọn lựa cho con em mình trên con đường du học Mỹ bậc THPT.

Du học Mỹ THPT trường công lập

 • Chương trình học tập ở trường công lập sẽ được xây dựng theo khung đào tạo của Chính phủ nhằm giảm bớt áp lực cho học sinh. Tuy nhiên, tính cứng nhắc và kém linh hoạt chính là một nhược điểm của loại trường này.
 • Học phí giá rẻ, chỉ dao động từ 18,000 – 22,000 USD/năm.
 • Môi trường học tập tại các trường công lập chủ yếu là học sinh bản địa, chung khu vực và lớp học cũng đông hơn các trường tư thục.
 • Khó nộp hồ sơ vì số lượng đăng ký nhập học ở các trường THPT Công lập rất nhiều, đặc biệt là các trường có chất lượng đào tạo tốt.
 • Ít các chương trình học bổng cho học sinh bởi học phí đưa ra đã ở mức thấp.

lua chon truong THPT du hoc My

Du học Mỹ THPT trường tư thục

 • Trường tư thục sở hữu chương trình học tập linh hoạt và thiết kế phù hợp với nhu cầu của học sinh. Luôn có xu hướng thay đổi, cập nhật với xu thế nghề nghiệp và lựa chọn của các bạn học sinh trong tương lai.
 • Không có sự tài trợ của Chính phủ do đó mức học phí đắt hơn so với trường công, dao động từ 25,000 – 28,000 USD/năm.
 • Môi trường học tập ở trường tư thục chủ yếu là các học sinh quốc tế. Số lượng học sinh trong một lớp ít hơn so với trường công lập. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn các trường có chất lượng đào tạo tốt thì môi trường học tập của các bạn du học Mỹ THPT ít nhiều bị ảnh hưởng.
 • Dễ nộp hồ sơ hơn và có nhiều sự lựa chọn dành cho các du học sinh Trung học phổ thông sao cho phù hợp với sở thích và tiềm năng của học sinh.
 • Có nhiều chương trình học bổng dành cho các bạn du học Mỹ bậc THPT có thành tích học tập xuất sắc.

Các thắc mắc khác về du học cấp 3 Mỹ

Phải chứng minh tài chính khi du học cấp 3 Mỹ như thế nào?

Để đi du học Mỹ học sinh cấp 3, bạn cần chứng minh về mặt tài chính và thu nhập của gia đình để chắc chắn rằng bạn có khả năng chi trả cho việc học tập tại Mỹ.
Chứng minh tài chính thông qua hai yếu tố sau:
 • Sổ tiết kiệm: Sổ tiết kiệm của bạn thông thường phải đáp ứng tối thiểu ở con số 30,000 USD hoặc toàn bộ chi phí trang trải cho năm học đầu tiên.
 • Thu nhập: Chứng minh thu nhập của phụ huynh thông qua lương, các hoạt động kinh doanh hoặc các giấy tờ tài sản của gia đình.

Học ở Mỹ tối thiểu bao nhiêu năm thì có thể tốt nghiệp THPT ở Mỹ?

Thông thường, để tốt nghiệp THPT ở Mỹ, bạn cần tích lũy đủ số tín chỉ và phải học tối thiểu ơ Mỹ 2 năm để có thể lấy bằng THPT ở Mỹ và đăng ký vào chương trình Đại học ở Mỹ.
tot nghiep THPT My

Có nên đi du học Mỹ THPT ở diện trao đổi văn hóa trong thời gian 1 năm học lớp 12 không?

Một điều bạn cần biết là nếu chỉ học 1 năm lớp 12 tại Mỹ thì bạn không đủ cơ sở để lấy được bằng THPT ở Mỹ. Bạn phải học đủ 2 năm mới có thể lấy bằng và đăng ký các trường Đại học ở Mỹ. Ngoài ra, nếu bạn có học lực tốt, bạn vẫn thể hoàn thành các chứng chỉ để đăng ký vào các trường đại học tại Mỹ. Tuy nhiên, con đường vào các trường danh tiếng có vẻ sẽ hẹp hơn đối với những bạn chỉ học 1 năm lớp 12.

Tư vấn du học Mỹ với hệ THPT chuẩn nhất tại Golden Visa

Với kinh nghiệm thực tế, Golden Visa cho rằng những bạn du học Mỹ bậc Trung học phổ thông sẽ phát triển một cách toàn diện hơn về cả trí tuệ lẫn thể chất đồng thời các bạn cũng trở nên tự tin, độc lập trong những vấn đề của cuộc sống. Vì thế, còn chần chừ gì phụ huynh không cân nhắc cho các bạn xách balo du học Mỹ THPT sớm nhất!
Và nếu bạn cần một người để đồng hành giúp đỡ trong quá trình đăng ký du học Mỹ bậc THPT thì đừng bỏ lỡ Golden Visa bởi:
 • Golden Visa sở hữu một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm, hỗ trợ các bạn 24/7 với những thông tin cụ thể và chính xác nhất.
 • Hỗ trợ các bạn trong quá trình lên lộ trình du học sao cho đảm bảo đầu ra tốt nhất.
 • Chi phí hỗ trợ việc xin visa du học Mỹ ưu đãi, không qua trung gian, không phát sinh bất kỳ chi phí khác ngoài hợp đồng thỏa thuận.
 • Các bạn tiết kiệm thời gian thông qua Golden Visa trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục du học Mỹ THPT.
Còn rất nhiều ưu đãi và lợi ích khi bạn lựa chọn Golden Visa đồng hành cùng con đường du học Mỹ bậc Trung học phổ thông, liên hệ ngay bạn nhé!
Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0908 971 380