Lộ trình du học bậc THPT Singapore từ A đến Z

du hoc bac THPT Singapore
Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn SIngapore để cho con em mình học từ THPT nhằm tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới từ sớm. Chính vì vậy, rất nhiều câu hỏi liên quan đến du học Singapore bậc phổ thông được gửi về Golden Visa. Vì vậy, bài viết dưới đây Golden Visa sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tần những thông tin liên quan đến du học cấp 3 Singapore cho các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh hiểu rõ hơn. 

Golden Visa tư vấn lộ trình du học bậc trung học phổ thông Singapore

Chương trình đào tạo bậc THPT giúp học sinh phát triển tư duy một cách độc lập là trau dồi thêm kỹ năng trí tuệ. Các chương trình tại đây đã được công nhận tàn thế giới. Giáo dục bậc  THPT ở Singapore sẽ tương đương từ lớp 7 đến lớp 10 hoặc 11 của Việt Nam. 

Lộ trình 1: Du học THPT Singapore tại trường tư

Lộ trình du học cấp 3 Singapore đối với những học sinh đã hoàn tất chương trình lớp 9 sẽ có hai lựa chọn: học tại trường công hoặc trường tư ( là các trường liên kết với các trường đại học của Anh, Úc.) Cụ thể, các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc sẽ cấp bằng cho chương trình đại học của các trường tư. 
Lộ trình học như sau: 
 • Học chứng chỉ dự bị: từ 2-6 tháng.
 • Học Cao đẳng: 7-9 tháng
 • Học Cao đẳng nâng cao( bằng 2 năm đại học): 7-9 tháng.
 • Học cử nhân năm cuối: từ 8-12 tháng. 

du hoc cap 3 Singapore

Ta có thể thấy, để có thể nhận được tấm bằng đại học từ các trường đại học của Anh, Úc thì cần từ 24-38 tháng. Lộ trình này sẽ dành do những du học sinh có trình độ IELTS 5.0 trở lên, còn nếu chưa có bằng thì học sinh sẽ thực hiện bài test và tham gia các khóa tiếng Anh tại trường trước khi vào học khóa chính từ 2 – 12 tháng. 
Ưu điểm khi du học THPT Singapore tại trường tư: 
 • Có thể lấy bằng Cử nhân ở tuổi 20 và bằng Thạc sĩ ở tuổi 22 vì chương trình học rất nhanh. 
 • Du học sinh có thể xin được học bổng tại các quốc gia khác có giá trị cao khi học chương trình này. 
 • Đối với những học sinh học trong nước thì có khả năng cạnh tranh việc làm cao hơn vì tốt nghiệp sớm. 

Lộ trình 2: Du học THPT Singapore tại trường đại học công

Đối với những học sinh muốn sang Singapore du học khi đang học phổ thông tại Việt Nam có nguyện vọng học những trường đại học công thì sẽ đi theo lộ trình như sau: 
Đủ 15 tuổi, hoàn thành lớp 9,10 tại Việt Nam. 
Tham gia khóa luyện thi lấy bằng O Level trong thời gian từ 6 – 12 tháng. Bằng này đã được Bộ Giáo dục Singapore và cục khảo thí của đại học Cambridge công nhận. 
Học sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng công lập sau khi đã đạt bằng O Level hoặc có thể học tiếp để lấy bằng A Level tại các trường dự bị Đại học Công lập. 
Sinh viên sẽ được đăng ký vào học các trường đại học Công lập tại Singapore khi có được tấm bằng A Level. Còn nếu sinh viên không đạt yêu cầu sau thời gian luyện thì vẫn phải luyện lại từ đầu.
Sinh viên sẽ được tham gia thẳng vào khóa luyện để thi lấy bằng A Level luôn mà không cần phải qua khóa O Level khi đã hoàn tất chương trình 11,12 và đủ 17 tuổi. 
di du hoc Singapore bac THPT
Ưu điểm: 
 • Đây là chiếc bằng rất giá trị.
 • Bằng cách xin học bổng du học Singapore, du học sinh dễ dàng chuyển tiếp qua nước khác. 

Chi phí du học hệ THPT tại Singapore

Đây là mức chi phí khi du học sinh không nhận bất kỳ suất học bổng hay khoản trợ cấp nào. Mức chi phí du học Singapore được tính dựa trên tổng học phí phải đóng mà tổng chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học. 
Học phí sẽ được tính dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như bậc học, trường bạn theo học hoặc khóa học của bạn, chuyên ngành học,… Sau đây là mức chi phí trung bình mà du học sinh phải trả 
Bậc học.Thời gian họcHọc phí trường tư thụcHọc phí trường công lập
Trung học1-4 năm1000 SGD- 2000 SGD/ tháng300 SGD – 500 SGD / tháng
Ngoài ra, mức chi phí sinh hoạt tại Singapore cũng khá cao so với Việt Nam. Dưới đây là một số chi phí cố định như: 
 • Tùy vào hình thức thuê KTX hay thuê căn hộ mà mức chi phí dao động từ 400 – 600 SGD/người/tháng. 
 • Chi phí ăn uống khoảng 450 SGD/ tháng, chia ra là 15 SGD/ngày.
 • 70 SGD/tháng cho chi phí đi lại. 

du hoc Singapore bac THPT

Như vậy, bạn sẽ phải tốn khoảng 1000 SGD – 1200 SGD cho chi phí sinh hoạt trong một tháng. Ngoài ra, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt tại Singapore như: khả năng kiểm soát mức chi tiêu của một người, đi chơi nhiều hay ít, mua sắm,… 
Do vậy, ở trên là mức chi phí trung bình mà chúng tôi đưa ra. Một số sinh viên sẽ có mức sinh hoạt thấp, còn một số sẽ có chi tiêu cao hơn. Tổng chi phí du học Singapore bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt sẽ ở mức từ 350 triệu đến 400 triệu một năm. Đối với học sinh đại học thì tổng chi phí dao động khoảng 900 – 1,2 tỷ VNĐ. Ngoài ra, bạn sẽ phải chuẩn bị khoảng 500 triệu đến 600 triệu VNĐ đối với những sinh viên học Thạc sĩ. 

Thủ tục giấy tờ khi du học hệ THPT tại Singapore

Những giấy tờ bạn phải chuẩn bị khi đi du học Singapore bao gồm: 
 • Bảng sao bằng tốt nghiệp cấp cao nhất
 • Bảng điểm hoặc bản sao học bạ
 • Giấy khai sinh
 • Ảnh 4×6
 • Hộ chiếu
 • Nếu đã đi làm thì cần giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc.
 • Chứng chỉ Tiếng Anh nếu có. 

di du hoc bac THPT Singapore

Ưu và nhược điểm khi du học hệ THPT tại Singapore

Ưu điểm

Đây là hình mấy giáo dục cho các quốc gia khác

Chính sách giáo dục quốc gia của Singapore đã đạt tiêu chuẩn toàn cầu. Vì vậy hệ thống giáo dục của nước này đáp ứng được yêu cầu chung của nhiều nước trên thế giới và rất phổ thông. Rất nhiều phụ huynh hiện đại đã chọn Singapore để cho con em mình đi du học với rất nhiều lợi thế về giáo dục, môi trường sinh sống. 

Văn hóa tương đồng với Việt Nam và vị trí địa lý khá thuận tiện

Chỉ cần 2 giờ là đã có thể bay từ Việt Nam sang Singapore. Các bậc phụ huynh khi không muốn gửi con đi du học quá xa thì Singapore là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, không có cách biệt quá nhiều về múi giờ giữa Singapore và Việt Nam nên có thể thuận tiện đi lại và trò chuyện với con em mình. Bên cạnh đó, một ưu điểm rất lớn góp phần giúp Singapore trở thành sự lựa chọn ưu tiên đối với các bậc phụ huynh đó là sự tương đồng về văn hóa. 
du hoc bac THPT o Singapore

Làm quen với phương pháp giảng dạy và học tập mới sớm 

Một trong những lợi ích tiếp theo của việc đi du học từ bậc trung học đó là học sinh sẽ có cơ hội tiếp thu những tinh hoa văn hóa, các phương pháp giảng dạy và học tập nước ngoài từ sớm. Vì phương pháp giảng dạy của nước ngoài rất khác so với Việt Nam nên nhiều bạn sinh viên bậc đại học đi du học sẽ chưa thích nghi được ngay. 

Định hướng nghề nghiệp sớm

Những môn không được giảng dạy trong trường trung học Việt Nam như kinh doanh, quản lý, kế toán,… vì vậy học sinh không thể tự quản lý thời gian, tiền bạc của mình. Ở nước ngoài thì lại khác, các môn này được thêm vào chương trình học giúp học sinh nắm bắt các kiến thức cơ bản về các môn này từ rất sớm, giúp học sinh quản lý được quỹ thời gian của chính mình, tiết kiệm tiền hơn. Việc này rất có ích nếu học sinh muốn khởi nghiệp từ một cửa hàng kinh doanh nhỏ, hoặc biết sắp xếp thời gian trong việc tham gia các hoạt động ngoại khóa. 
Bên cạnh đó, học sinh sẽ có ý thức để chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và ưu điểm của bản thân sau khi được nhà trường định hướng tư vấn nghề nghiệp. 

Thích nghi tốt với môi trường sinh hoạt quốc tế

Mặc dù tiếng Anh vẫn chưa thực sự tốt khi đi du học từ sớm nhưng bạn sẽ thích nghi với môi trường sinh hoạt quốc tế dễ hơn. Và khác với bậc đại học, điều kiện du học cũng khá dễ hơn. 
So với các bạn học tập trong nước thì bạn sẽ có tính tự lập sớm hơn và trưởng thành hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn sẽ sớm được tiếp xúc với môi trường đa văn hóa và trải nghiệm môi trường học tập quốc tế hiện đại. 
du hoc Singapore cap 3

Dễ dàng có cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học có danh tiếng

Sẽ rất lợi thế nếu bạn theo học chương trình IGCSE hoặc IB từ trung học bởi tỷ lệ được chấp nhận là khá cao khi bạn nộp hồ sơ vào các trường đại học danh tiếng. Vì thế, để xây dựng nền tảng học tập vững chắc cho con mình, các  bậc phụ huynh thường chọn bậc trung học để cho con em mình du học. 

Được tiếp cận một cách toàn diện từ môi trường học tập đến thể chất

Các trường ở nước ngoài thường được trang bị nhiều cơ sở vật chất hiện đại với nhiều sân chơi thể thao trong nhà, ngoài trời, phòng thí nghiệm với rất nhiều dụng cụ thí nghiệm hiện đại, máy tính, đường chạy chuyên nghiệp hay phòng học nhạc với đầy đủ các loại nhạc cụ khác nhau. 
Mức chi phí khi đi du học Singapore bậc phổ thông sẽ nhỉnh hơn một chút nếu xét về mặt bằng chung so với một số quốc gia khác trong khu vực. Tuy nhiên, nếu để so sánh về chất lượng giáo dục thì mức chi phí này chỉ bằng ⅓ hoặc thậm chí chỉ bằng ¼ mà thôi. 
Chất lượng giáo dục ở Singapore đã đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới mà mức chi phí lại khá rẻ chứng tỏ Singapore đang ngày càng có sức hút đối với các du học sinh Việt Nam. 

Nhược điểm

Không có nhiều trải nghiệm mới mẻ

Giữa Việt Nam và Singapore có rất nhiều nét tương đồng trong cuộc sống, vì vậy đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm. Cuộc sống tại Singapore sẽ hơi buồn tẻ, khác xa so với kì vọng đối với những bạn trẻ muốn khám phá cuộc sống mới lạ

Số lượng du học sinh nước ngoài ít

Đa phần các du học sinh tại Singapore đều là người Châu Á đến từ các quốc gia lân cận như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Tuy nhiên, về chất lượng thì môi trường ở đây cũng không hề kém cạnh các quốc gia lớn như Mỹ, Anh,… vì tất cả mọi người đều giao tiếp với nhau bằng Tiếng Anh. 
du hoc bac THPT tai Singapore
Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn du học hệ THPT tại Singapore với Golden Visa

Trung tâm tư vấn du học Golden Visa được đánh giá là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn hàng đầu hiện nay tại Hà Nội. Mọi thông tin về chương trình đào tạo cũng như chi phí khi đi du học sẽ được Golden Visa công khai một cách minh bạch và rõ ràng nhằm đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh, sinh viên. Tại đây có các chuyên gia tư vấn đều là những thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp tại các trường tại Singapore và có thời gian công tác ở quốc gia này. Vì vậy sẽ hiểu rõ được cuộc sống và chương trình học tập của du học sinh tại đây. Các chuyên gia sẽ đưa ra cho bạn những lộ trình học hợp lý nhất. Bên cạnh đó, Golden Visa còn giúp bạn tìm được chỗ ở, đặt vé máy bay, hoàn thiện hồ sơ du học…. Vì vậy, Golden VIsa sẽ là sự lựa chọn về đơn vị tư vấn du học bậc THPT Singapore tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. 
Bài viết trên Golden Visa đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lộ trình du học Singapore bậc phổ thông cũng như những điều cần biết khi đi du học tại nước này. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để lựa chọn cho con em mình một lộ trình học hợp lý nhất nhé. Và hãy liên hệ với Golden Visa ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé. 
Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0908 971 380