Săn học bổng du học Anh Quốc và những điều cần biết

hoc bong du hoc anh
Anh Quốc từ lâu nay luôn được xem là miền đất hứa đối với những bạn có ước mơ được du học, làm việc và sinh sống tại nước ngoài. Với nền giáo dục chất lượng cao, sở hữu hàng trăm trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới, Vương Quốc Anh luôn sẵn sàng chào đón các tân du học sinh sinh sống và học tập. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt và học phí tại Anh khá cao, đây cũng là nỗi băn khoăn lớn nhất của những bạn muốn đi du học. Giải pháp tốt nhất để giảm bớt gánh nặng chi phí đó là săn học bổng Anh Quốc. Nếu bạn đang không biết xin học bổng du học Anh như thế nào về điều kiện, các thủ tục, hồ sơ,… tất tần tật thì đừng bỏ qua chia sẻ của Golden Visa dưới đây nhé!

TƯ VẤN QUY TRÌNH XIN HỌC BỔNG ANH QUỐC TỪ A ĐẾN Z

HIỆU QUẢ – UY TÍN – TỶ LỆ ĐỖ LÊN TỚI 95%

Điều kiện xin học bổng du học Anh Quốc

Để có thể xin được học bổng du học Anh Quốc thì du học sinh cần đạt được những yêu cầu mà Lãnh sự quán đưa ra cũng như một số yêu cầu riêng của nhà trường. Nhìn chung, để tỷ lệ đậu học bổng cao thì bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện xin xét học bổng du học Anh 

 • Về trình độ tiếng Anh và học lực: Nếu điểm trung bình GPA của bạn tại Việt Nam cao cũng như điểm IELTS cao thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn những thí sinh khác. Ngoài ra, GPA cũng sẽ là yếu tố quyết định đến mức giá trị học bổng của bạn. Mỗi chương trình học bổng khác nhau tại các trường cũng sẽ có yêu cầu GPA và điểm IELTS khác nhau. Nhưng thông thường để xin được học bổng du học Anh thì cần phải có GPA tối thiểu 7.0 và IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79.
 • Về thời điểm xin hồ sơ: Hồ sơ nộp sớm sẽ càng có ưu thế hơn so với những hồ sơ nộp muộn. Đặc biệt, những chương trình học bổng du học Anh có điều kiện đầu vào tương đối mở. Một số học bổng đầu vào được áp dụng với những bạn có điểm trung bình GPA và IELTS đều có thể apply một cách dễ dàng nên bạn hãy nhanh chóng nộp sớm nhất để gia tăng cơ hội đậu nhé.
 • Tiêu chí riêng: Đối với một số loại học bổng có giá trị cao thì bạn cần phải đáp ứng một số tiêu chí khắt khe khác như bài luận, phỏng vấn học bổng. Hãy liên hệ với Golden Visa để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

xin hoc bong du hoc anh

Điều kiện về năng lực để nhận học bổng du học Anh

 • Đối với các sinh viên ở bậc Đại học: Cần tốt nghiệp THPT trở lên với học lực khá, giỏi, có điểm GPA từ 8.0 trở lên. Bên cạnh đó thì điểm IELTS từ 6.0 hoặc những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương sẽ được tính.
 • Đối với sinh viên ở bậc Thạc sĩ: Cần tốt nghiệp Đại học với lực học khá trở lên. Điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Ngoài ra thì một số ngành nghề sẽ yêu cầu kinh nghiệm từ 1- 2 năm tùy theo từng loại học bổng.
 • Đối với sinh viên bậc học Tiến sĩ hay Nghiên cứu sinh: Cần có học lực khá, điểm IELTS không dưới 6.5. Bên cạnh đó là những kinh nghiệm làm việc.
Để biết được bạn có đủ tiêu chuẩn để xin học bổng du học Anh quốc hay không thì hãy liên hệ với Golden Visa để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn cho bạn sớm nhất nhé!
du hoc anh

Những lưu ý khi xin học bổng du học Anh

Học bổng để du học Vương Quốc Anh được đánh giá là một trong những học bổng danh giá hàng đầu thế giới. Để thành công xin được học bổng thì bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây: 

Thứ nhất, cách phân loại học bổng du học Anh 

 • Học bổng của Chính phủ, các tổ chức dành cho du học sinh Anh: Số lượng loại học bổng này tương đối ít và yêu cầu tương đối cao. Tuy nhiên, khi bạn đỗ được loại học bổng do Chính phủ và các tổ chức du học sinh Anh cấp thì không phải lo lắng quá nhiều về tiền sinh hoạt và học tập bởi các loại học bổng này thường sẽ cover tất cả. Một số học bổng loại này bạn tham khảo: Học bổng Chevening, Học bổng Euraxess UK của hội đồng Anh, Học bổng dành cho khối thịnh vượng chung -The Commonwealth Scholarships, Học bổng liên kết của Studyportals, ISIC và Hội đồng Anh British Council,…
 • Học bổng từ các trường TOP đầu của Anh: Số lượng học bổng này cũng tương đối ít, yêu cầu đầu vào khá cao. Khá ít bạn học sinh Việt Nam có thể đạt được các học bổng này. Một số học bổng từ các trường nổi tiếng Anh Quốc như Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Trường Imperial College London, King’s College London, London School of Economics and Political Science (LSE), University College London,…
 • Học bổng từ các trường khác tại Anh: Các loại học bổng này thường có trị giá từ 10 – 25% học phí, điều kiện tương đối dễ và thường bạn chỉ cần đạt những yêu cầu tiêu chuẩn và nộp hồ sơ sớm là có thể đậu. 

hoc bong du hoc anh

Thứ hai, lưu ý về hồ sơ xin học bổng du học Anh

Để xin học bổng du học Anh Quốc, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:
 • Học bạ/bảng điểm của các khóa gần nhất. Điểm chuẩn trung bình phải từ 7.0 trở lên.
 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất mà bạn hiện đang sở hữu.
 • Hộ chiếu còn trong thời hạn.
 • Tiếng Anh nếu là các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế khác IELTS thì phải đổi lại.
 • Những thành tích nghiên cứu khoa học, ngoại khóa,… nếu có sẽ là một lợi thế cực kỳ lớn.

Thứ ba, lưu ý về thời gian xin học bổng Anh

Các kỳ học chính ở Anh sẽ bắt đầu từ khoảng tháng 1 và tháng 9. Đặc biệt, tháng 9 là dồn nhiều nhất. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị hoàn tất hồ sơ từ 3 – 6 tháng để có cơ hội xin học bổng. Thậm chí, với những bạn muốn xin học bổng có giá trị cao thì phải chuẩn bị từ 1 – 2 năm.
di du hoc anh quoc

Thứ tư, lưu ý về chi phí học bổng du học Anh

Thông thường thì lệ phí xin học bổng du học Anh dao động từ 10 – 20 triệu/hồ sơ. Bên cạnh đó là các loại phí như phí hướng dẫn học bổng. 
Golden Visa với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ xin học bổng du học Anh Quốc uy tín, sẽ giúp bạn tiến gần hơn với cơ hội xin học bổng thành công của mình. Liên hệ với chúng tôi sớm nhất nhé.

XIN HỌC BỔNG DU HỌC ANH KHÔNG KHÓ VỚI GOLDEN VISA

Xin học bổng du học Anh Quốc có khó không?

Tại Anh có rất nhiều trường đại học sẵn sàng chào đón các du học sinh đến từ Việt Nam với hàng ngàn học bổng mỗi năm. Tuy nhiên, với hệ thống giáo dục hàng đầu, chất lượng cuộc sống tốt thì có rất nhiều thí sinh muốn xin học bổng để được đến đây. Do đó, tỷ lệ chọi là khá cao, bạn phải chuẩn bị thật kỹ cả về kiến thức, hồ sơ cho đến tài chính để có thể thành công xin được tấm vé đến Anh với học bổng trên tay. 
Sinh viên quốc tế cần phải chứng minh năng lực tài chính trước khi du học, đây là việc làm để chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn có đủ khả năng để chi trả cho 4 năm đại học. Mặt khác cũng là để cho thấy được ý định đến Anh học tập nghiêm túc, có đầu tư của mỗi cá nhân.
Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn khi xin học bổng du học Anh Quốc do lượng thông tin tìm kiếm được trên mạng quá ít ỏi thì có thể tham khảo các trung tâm tư vấn du học uy tín hiện nay. Golden Visa – Địa chỉ cung cấp cho bạn hàng trăm thông tin về các gói học bổng Anh với các giá trị khác nhau phù hợp với điều kiện của mỗi người. Tìm hiểu và nắm bắt các thông tin học bổng nhanh và nộp hồ sơ sớm chính là một trong những bí quyết giúp tăng tỷ lệ trúng tuyến đến 90% đấy!
xin hoc bong du hoc anh kho khong

Tổng hợp các học bổng du học Anh Quốc mới nhất

Tham khảo một số các gói học bổng giá trị cao từ các trường đại học lớn tại Anh quốc mới nhất 2022:
 • Học bổng đại học West of England dành cho sinh viên toàn cầu trị giá 10000 Bảng Anh.
 • Học bổng chính phủ Commonwealth do DFFID tài trợ cho những bạn du học sinh du học bậc sau đại học, bao gồm vé máy bay, lệ phí thi, trợ cấp sinh hoạt, phí làm luận án.
 • Học bổng Gates Cambridge tại trường đại học Cambridge trợ cấp toàn bộ chi phí học tập với 100 suất mỗi năm.
 • Học bổng ISH – London Met của trường đại học International Students House và London Metropolitan dành cho du học sinh theo chương trình thạc sĩ. 
 • Học bổng Rhodes của trường đại học danh giá Oxford bao gồm chi phí sinh hoạt, học phí, vé máy bay, bảo hiểm sức khỏe, mỗi năm có 83 suất. 
 • Học bổng International Foundation Program của University of Sheffield có giá trị 1000 GBP. 
 • Học bổng Undergraduate Scholarships của University of Sheffield tài trợ từ 10% – 50% học phí. 
 • Học bổng International Scholarships Award của trường đại học Greenwich trị giá 3000 GBP dành cho sinh viên quốc tế có thư mời nhập học. 
 • Học bổng Global scholarships trị giá 2000 GBP của Oxford Brookes University
 • Học bổng của University of Westminster trị giá 3000 GBP.

hoc bong truong anh quoc

Golden Visa – Trung tâm tư vấn du học Anh Quốc uy tín

Trung tâm tư vấn du học Golden Visa là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học ở các nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada,.. Nhận được sự tin cậy đông đảo từ phía khách hàng, Golden Visa càng phát triển hơn nữa và mang đến cho các bạn du học sinh những dịch vụ tốt nhất. Đến với Golden Visa, bạn sẽ nhận được những lời khuyên đáng giá và tiếp cận dễ dàng hơn các thông tin về khóa học, chương trình học cũng như các gói học bổng giá trị trên toàn thế giới. Ngoài ra, tại đây còn cung cấp nhiều dịch vụ khác để hỗ trợ các bạn du học sinh như:
 • Hỗ trợ hoàn thành hồ sơ visa nhanh chóng, liên hệ xét duyệt visa dễ dàng, đúng hạn để không bị trễ thời gian nhập học.
 • Liên hệ với trường đại học tại các quốc gia Anh, Mỹ, Úc,.. để liên kết sinh viên với trường, giới thiệu học bổng,.. 
 • Hỗ trợ dịch thuật hồ sơ có công chứng cho sinh viên đúng chuẩn format trường đưa ra.
 • Hỗ trợ các bạn sinh viên viết bài luận, thư giới thiệu, luyện khả năng trả lời phỏng vấn để các bạn có hành trang tốt nhất. 
 • Hỗ trợ lên lộ trình học ngoại ngữ, giới thiệu trung tâm ngoại ngữ uy tín, chất lượng.
 • Hợp tác với các trường đại học quốc tế để tổ chức các buổi hội thảo, gặp gỡ để các bạn du học sinh tiếp cận gần hơn với đại diện đến từ các trường quốc tế. 
Ngoài ra, Golden Visa cũng sẽ hỗ trợ giải quyết các khó khăn gặp phải của các bạn du học sinh không khi chuẩn bị xin học bổng mà cả trong quá trình du học. 
Nếu bạn đang thắc mắc hay cần thông tin tư vấn về học bổng du học Anh Quốc thì hãy liên hệ với Golden Visa theo Hotline 0908 971 380 hoặc đến trực tiếp văn phòng của đơn vị tại tầng 18, Tòa nhà TNR, 180-192 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh nhé!
Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0908 971 380