Du học Philippines: Đến Philippines học tiếng Anh tại sao không?

du hoc tieng Anh Philippines
Philippines là quốc gia có hệ thống đào tạo tiếng Anh tiêu chuẩn được công nhận bởi các tổ chức, hội đồng quốc tế. Tốc độ học tiếng Anh tại Philippines nhanh hơn nhiều lần so với các quốc gia khác. Cùng Golden Visa tìm hiểu chương trình giảng dạy tiếng Anh tại Philippines qua bài viết này nhé!

Du học Philippines học tiếng Anh tiết kiệm tối đa chi phí

Dựa trên khảo sát thống kê thế giới, việc nâng cao trình độ tiếng Anh ở các nước có sự chênh lệch đáng kể. So với Việt Nam, thời gian học tiếng Anh tại Philippines nhanh hơn 5 lần. So với đảo Rồng Singapore, tốc độ học tiếng Anh tại Philippines nhanh gấp 3 lần. Cần phải biết rằng, Singapore là đất nước coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 và được sử dụng nhiều trong sinh hoạt, đời sống hằng ngày. Từ đây có thể thấy môi trường tại Philippines là cực kỳ phù hợp để trau dồi, nâng cao trình độ tiếng Anh.
Tất cả các khoản học phí, chi phí du học tiếng Anh Philippines đều khá “mềm”. Nhìn chung, chi phí dành cho việc học tiếng Anh tại Philippines chỉ bằng một nửa so với Singapore và bằng 1/4 so với những nước phát triển bên trời Tây.
Nếu so ra thì khả năng đào tạo tiếng Anh tại Philippines không hề thua kém các quốc gia khác, thậm chí còn có phần nổi trội hơn. Khi du học tiếng Anh ở Philippines, hầu hết thời lượng học tập đều là 1 kèm 1, chính vì vậy, trình độ tiếng Anh của học viên sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Các khoản phí du học tiếng Anh ở Philippines 2022-2023

Chi phí học phí

Chi phí du học tiếng Anh Philippines nằm trong khoảng 660$ đến 980$ cho 1 tháng. 

Các khóa du học Philippines

Du học tiếng Anh tại Philippines có rất nhiều khóa học khác nhau để học viên có thể tự do lựa chọn. Các khóa du học Philippines gồm có:
 • Chi phí du học Philippines – Học tiếng Anh 1 tháng: Đối với những bạn muốn nâng trình tiếng Anh cấp tốc, nhanh chóng thì nên chọn khóa học này. Chi phí cho toàn bộ khóa học dao động từ 1700$ đến 2450$.
 • Chi phí du học Philippines – Học tiếng Anh 3 tháng: Theo học khóa học này nếu bạn muốn lấy chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL. Khóa học này có mức phí từ 3300$ – 5700$.
 • Chi phí du học Philippines – Học tiếng Anh 6 tháng: Với những bạn còn nhiều thời gian và sẵn sàng chi trả khoản lớn cho chi phí khóa học thì nên theo học khóa 6 tháng. Theo học khóa tiếng Anh 6 tháng sẽ giúp học viên đạt được điểm số đúng như mong muốn cá nhân. Khóa học có chi phí 6200$ đến 10250$.

Phí ghi danh của du học sinh Philippines niên khóa 2022- 2023

Học viên ghi danh phải trả phí 100 USD – 150 USD ngay khi hồ sơ apply được gửi sang trường. Hoàn thành xong phí ghi danh, học viên sẽ được nhà trường gửi thư xác nhận nhập học cùng hóa đơn đóng học phí và biểu mẫu đặt phòng tại ký túc xá.

Chi phí ăn ở du học tiếng Anh ở Philippines

Chi phí ăn ở bao gồm tiền ký túc xá và tiền ăn trong 1 tháng của học viên. Ở các trường học tại Philippines, chi phí ăn được tính gộp với học phí mỗi tháng. Về vấn đề chỗ ở, học viên sẽ được sắp xếp lưu trú tại ký túc xá của trường. Tùy theo nhu cầu cá nhân mà có thể lựa chọn ở ghép hoặc ở một mình.

Chi phí vé máy bay ( lượt đi/lượt về)

Vé máy bay khứ hồi thường không có mức giá cố định, tùy vào thời điểm đặt mà chi phí mua vé có thể đắt hoặc rẻ. Chi phí cần chi trả cho 2 lượt máy bay ( cả đi lẫn về) nằm trong khoảng 250 – 350$.

Chi phí địa phương tại Philippines

Du học tại Philippines thì học viên bắt buộc phải nộp các khoản phí địa phương như: Tiền đặt cọc cơ sở vật chất, giấy phép học tập đặc biệt ( SSP), phí gia hạn Visa du học Philippines, thẻ ACR I- Card,… Ngoài ra, học viên cũng cần chi trả phí dịch vụ điện nước hoặc mua sách vở, tài liệu tham khảo.

Những chi phí phát sinh khác

Ngoài học phí, phí ăn ở, phí sinh hoạt cá nhân thì còn có các khoản phí khác phát sinh trên con đường du học Philippines. Một số khoản phí mà bạn có thể trả thêm như là:
 • Phí đưa đón sân bay: Điều này tùy thuộc vào ngôi trường bạn đang theo học. Có trường đưa đón học sinh miễn phí nhưng lại có trường thu 20-30USD/ học sinh.
 • Phí chuyển tiền: Khi đóng học phí hoặc đặt cọc cho nhà trường thì cần phải nộp thêm khoản phí này.
 • Phí giặt/ Phí chi tiêu cá nhân: Nhà trường cho phép học sinh ra khỏi trường để đi chơi vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Dựa trên tài chính cá nhân và chi tiêu hợp lý.

Các chương trình tiếng Anh du học Philippines

Chương trình trại hè dành cho học sinh/sinh viên du học Philippines

Chương trình trại hè phù hợp với học viên có độ tuổi từ 6 đến 17 tuổi. Tiếp xúc tiếng Anh qua những trò chơi team- building giúp cho các bé tiếp thu ngôn ngữ quốc tế này một cách nhanh chóng. 

Chương trình tiếng Anh giao tiếp cơ bản và nâng cao tại Philippines

Một trong các khóa du học tiếng Anh Philippines được nhiều du học sinh lựa chọn đó là chương trình Basic and advanced communication. Được biết, đây là khóa dạy bám sát chương trình tiếng Anh nhất hiện nay. Học viên khi học khóa học giao tiếp cơ bản và nâng cao sẽ được luyện tập full 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Hoàn thành khóa học, học viên có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

Du học tiếng Anh Philippines lấy chứng chỉ quốc tế

Lộ trình của khóa học lấy chứng chỉ quốc tế khác rất nhiều so với khóa học giao tiếp. Chương trình của những khóa học lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thường áp sát với format đề thi. Khóa học này phù hợp với những học viên muốn đi du học hoặc tham gia các dự án, chương trình nghiên cứu chuyên sâu. 
Khóa học này chỉ dành cho những học viên đã có nền tảng tiếng Anh từ trước. Khóa học tiếng Anh lấy chứng chỉ quốc tế được phân thành 2 nhóm:
 • Nhóm 1: Đào tạo cơ bản. Học viên sẽ tiếp xúc với đề cũng như học thêm các kỹ thuật khi làm đề để đạt được số điểm mong muốn khi thi chứng chỉ.
 • Nhóm 2: Đào tạo chuyên sâu. Học viên sẽ được hướng dẫn phản xạ nhanh chóng để kịp thời gian làm đề.

Chương trình tiếng Anh chuyên ngành

Học tiếng Anh chuyên ngành giúp bạn làm việc tốt hơn trong môi trường công sở. Khóa học tiếng Anh chuyên ngành sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tạo lập plan, làm báo cáo, phỏng vấn và thuyết trình,… với đối tác nước ngoài. Tiếng Anh chuyên ngành là khóa học chuyên sâu, bổ sung cho bạn những thuật ngữ dùng riêng trong kinh doanh. 

Danh sách các trường du học tiếng Anh ở Philippines

Trường Anh ngữ CIP

Trường Anh ngữ CIP được thành lập vào năm 2007 và tọa lạc tại vị trí đắc địa của thành phố Clark. Trường Anh ngữ CIP tự tin là ngôi trường giảng dạy tiếng Anh số 1 tại Philippines với những thế mạnh sau:
 • Trường được công nhận bởi tổ chức TESDA và các tổ chức khác: Bureau of Immigration, Securities and Exchange Commission.
 • Trường là trung tâm đánh giá IELTS được tổ chức IDP Australia công nhận vào năm 2012.
 • Đội ngũ giáo viên chất lượng, đến từ các nước sử dụng tiếng Anh 100% như: Mỹ, Úc, Anh,…
 • Có đa dạng khóa học cho du học sinh lựa chọn, có cả khóa học online nhằm hỗ trợ học viên trong hành trình học tiếng Anh.

Trường Anh ngữ SMEAG

Trường Anh ngữ SMEAG nổi tiếng là ngôi trường có hệ thống giáo dục bậc nhất tại Philippines.
 • Trường đào tạo các khóa học ESL chuẩn Cambridge, có thể thi lấy chứng chỉ Cambridge ESOL.
 • SMEAG là trung tâm khảo thí của IELTS, TOEIC, TOEFL được công nhận bởi hội đồng Anh – British Council và tổ chức ETS.
 • Trường là địa điểm khảo thí Bulats, được tổ chức Cammbridge công nhận.
 • Để sinh viên đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi, trường sẽ thường xuyên tổ chức các buổi khảo sát năng lực. Đề thi và tài liệu thi liên tục được cập nhật.

Trường Anh ngữ Philinter

Một ngôi trường nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là trường Anh ngữ Philinter. Philinter là ngôi trường được rất nhiều du học sinh lựa chọn theo học vì sở hữu hệ thống giảng dạy chuyên nghiệp.
 • Trường nổi tiếng với nhiều khóa học tiếng Anh, đặc biệt là khóa giao tiếp tiếng Anh chuyên sâu, cải thiện kỹ năng speaking của học viên nhanh chóng.
 • Lộ trình đào tạo chủ yếu là Listening – Speaking, vậy nên trường tập trung vào luyện nói nhiều hơn là giải đề. 
 • Tại trung tâm Anh ngữ Philinter, học viên sẽ phải tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày. Thời gian sử dụng tiếng Anh có thể lên tới 15h/ ngày.

Học viện Anh ngữ CIA

Qua 19 năm hoạt động, học viện Anh ngữ CIA vẫn đang là ngôi trường đào tạo tiếng Anh hàng đầu tại Philippines. Được biết, IDP đã công nhận chất lượng giảng dạy của học viện Anh ngữ CIA vào năm 2018. CIA cũng chính thức trở thành địa điểm thi IELTS tại khu vực Cebu. Ngoài ra, học viện Anh ngữ CIA còn được cấp phép giảng dạy khóa học TESOL. Nói chung, đây là môi trường lý tưởng nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.
Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn du học tiếng Anh ở Philippines với Golden Visa

Dựa trên kết quả khảo sát, Philippines là môi trường phù hợp nhất để phát triển, nâng cao trình độ tiếng Anh. Hằng năm, có rất nhiều học sinh cùng các bậc phụ huynh tìm đến Golden Visa với mong muốn được tư vấn, hỗ trợ du học tiếng Anh Philippines. 
Những lý do giúp Golden Visa trở thành đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực tư vấn du học:
 • Golden Visa hoàn thiện hồ sơ xin visa nhanh chóng, tỷ lệ đỗ lên tới 99%.
 • Dựa trên năng lực cá nhân mà chúng tôi sẽ đưa ra lộ trình du học tiếng Anh Philippines phù hợp.
 • Đưa ra lời khuyên, định hướng cho bạn về con đường sau này khi đi du học Philippines.
Golden Visa luôn là nơi mà bạn có thể yên tâm và trao trọn niềm tin của mình. Golden Visa sẽ là bước đệm vững chắc để bạn có thể hiện thực hóa giấc mơ của mình.
Bài viết trên đã giới thiệu cũng như review du học tiếng anh Philippines cho bạn. Không chỉ đơn giản là du học, có rất nhiều yêu cầu dành cho du học sinh nếu muốn học tiếng Anh tại Philippines. Hãy liên hệ Visa Golden để được tư vấn và để chúng tôi có cơ hội chắp cánh ước mơ cùng bạn.
Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0908 971 380