Du học New Zealand nên chọn ngành nào phù hợp?

du hoc New Zealand chon nganh nao
Hiện nay, việc lựa chọn ngành nghề học là một trong những yếu tố chính quyết định một bước ngoặc lớn trong cuộc đời mỗi người. Bởi điều đó sẽ ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bạn sau này. Và một trong những đất nước được mệnh danh là đất nước cực kỳ tốt để học tập và sinh sống đó là New Zealand. Điểm cộng lớn của quốc gia này thu hút sinh viên quốc tế đó là sở hữu hệ thống giáo dục cực kỳ chất lượng, có nhiều trường đại học thuộc top 3 thế giới về sự an toàn, văn hóa và con người thân thiện. Vậy du học New Zealand nên học ngành gì? Bài viết dưới đây của Golden Visa sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc trên. 

Du học New Zealand là niềm mong ước của nhiều học sinh sinh viên

New Zealand hiện nay là một quốc gia giàu có thịnh vượng với nền chính trị yên bình. Du học New Zealand là niềm mong ước của nhiều học sinh, sinh viên bởi nhiều lý do dưới đây: 
 • Giáo dục phổ thông và đại học đều có chất lượng thuộc hàng TOP trên thế giới. Hiện nay tại New Zealand có 8 trường Đại học Công lập lớn và tất cả các trường này đều lọt vào hàng TOP trên thế giới về chất lượng đào tạo. 
 • Chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho tưởng lại của New Zealand xếp số 1 toàn cầu theo bảng xếp hạng EIU tháng  9/2017. 
 • Hệ thống xét Visa đi du học khá đơn giản, thân thiện, tự động nhắc gia hạn khi bạn chuẩn bị hết hạn Visa. Du học sinh hoàn toàn có thể xin Visa Pathway cho 3 khóa học tại New Zealand lên đến 5 năm. 
 • Học phí và chất lượng đào tạo tại đây tương đương nhau. 
 • Du học sinh có thể đi làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần với mức lương thấp nhất khoảng 15 NZD/giờ và trong kỳ nghỉ lễ, du học sinh được phép làm toàn thời gian. 
 • Được phép ở lại New Zealand từ 1-3 năm để tìm kiếm việc làm và cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp. 
 • Ngoài ra, việc di chuyển giữa New Zealand và Việt Nam hiện nay khá thuận lợi, bạn không cần tới 1 nước thứ 3 khi bay từ Việt Nam sáng New Zealand. 

du hoc New Zealand hoc gi

Danh sách các nhóm ngành nên học khi du học New Zealand

Kinh doanh và quản lý

Kinh doanh và quản lý được xem là ngành học được sinh viên lựa chọn nhiều theo thống kê của tổ chức Giáo dục New Zealand năm 2016. New Zealand xếp thứ 2 thế giới về cơ hội kinh doanh theo khảo sát của Forbes năm 2017 và được đánh giá cao về quyền sở hữu, thuế, sự minh bạch,…
Hơn 30 năm nay, mặc dù là đất nước có nền kinh tế thấp nhất trong danh sách 10 nước có mức GDP vượt 174 tỷ USD nhưng New Zealand vẫn là nước có nền kinh tế phát triển tự do. Sinh viên không những được kết nối với những nhà lãnh đạo kinh doanh nổi tiếng khi lựa chọn ngành này mà con được tiếp cận với mạng lưới ngành công nghệ năng động. 
Bên cạnh đó, để có nhiều cơ hội cạnh tranh trong công việc hơn, bạn sẽ được tham gia các chương trình thực tập tại các công ty lớn. Các bạn sẽ có cơ hội thử sức như một doanh nhân thực thụ khi thực hiện phân tích chính sách chiến lược, … sau khi tốt nghiệp. 

Công nghệ thông tin

Khi đến New Zealand, đã có khoảng 10% du học sinh đã lựa chọn ngành học này. Lý do chính là các trường đại học tại đây được khi nhận có chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại. 
Sinh viên được phép lựa chọn nghề nghiệp ở các vị trí tốt như kỹ sư điện tử, công nghệ kỹ thuật số khi tốt nghiệp bằng Công nghệ thông tin tại các trường đại học ở New Zealand. 
Trong suốt quá trình học, dưới sự hướng dẫn của các cố vấn và chuyên gia, sinh viên không những được tiếp thu nền tảng lý thuyết mà còn có thể tự mình lên ý tưởng và thực hiện nhiều dự án. Đây được xem là cơ hội lớn để sinh viên học hỏi thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm thực tế và tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. 
cho nganh du hoc tai New Zealand

Nhà hàng khách sạn, ẩm thực

Đất nước này có nhiều lợi thế để phát triển nhà hàng khách sạn, du lịch vì được mẹ thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên cực đẹp. Sinh viên có thể thoải mái lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích của mình bởi tại đây có rất nhiều trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo tốt. Sinh viên có thể thông qua các bậc học từ cao đẳng, cử nhân hay thạc sĩ để lựa chọn cho mình một ngành nghề thích hợp. 
Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc với các chuyên gia nổi tiếng khi chọn học ngành nhà hàng khách sạn tại New Zealand. Thông qua việc này sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc để chuẩn bị tốt cho sự nghiệp sau này của mình. 

Nông nghiệp

Đây là ngành kinh tế chủ lực của đất nước này. Sinh viên sẽ có cơ hội tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thông qua những chuyến đi thực tế tại các trung tâm nghiên cứu, nông trại. Các kiến thức được học tại đây có thể được ứng dụng chuyên môn và quản lý tài nguyên ở nước ta. 
du hoc New Zealand hoc nganh nao

Giáo dục

Đây là ngành học được chú trọng nhất tại New Zealand. Việc lựa chọn ngành học giáo dục tại New Zealand không những giúp bạn tiếp thu những tinh hoa trong phương pháp giáo dục tại đây mà còn là cơ hội cho bạn có thêm nhiều kiến thức cho bản thân mình. 
Bạn sẽ phải trải qua nhiều vòng kiểm tra và đánh giá năng lực nếu muốn trở thành giáo viên. Ngành học này cũng giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác như: quản lý giáo dục, giảng viên đại học,…

Kỹ thuật

Đây là một ngành rất hấp dẫn đối với du học sinh bởi bạn có thể dễ dàng có việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp. Đa số các khóa học đều tuân thủ những tiêu chuẩn quốc tế trong việc giám sát chất lượng, đảm bảo bạn sẽ được quốc tế xem trọng đối với tấm bằng bạn nhận được. Đây là bước đệm cực kỳ thuận lợi cho bạn khởi nghiệp khi ở bất kỳ đâu. 
Bạn sẽ được thực hành trong môi trường thực thế tại các trường đại học hoặc trường ITPS – Công nghệ và bách khoa. Lý thuyết và thực tập sẽ được lồng ghép xen kẽ trong các khóa học giúp sinh viên làm quen với môi trường học tập và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. 

Y tế và sức khỏe

Đa số sinh viên quốc tế cũng lựa chọn y tế và sức khỏe là ngành học chính của mình khi đến New Zealand du học. Trình độ chuyên môn, kỹ thuật sẽ được quan tâm và không ngừng nâng cao khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng cao. Sau đây là một số chuyên ngành đào tạo mà bạn có thể lựa chọn như: hồi sức, nha khoa, hộ sinh, tâm lý học,…
nganh hoc HOT tai New Zealand

Nghệ thuật và thiết kế

Nghệ thuật và thiết kế cũng là một ngành mà bạn có thể cân nhắc khi đang gặp khó khăn vì không biết nên chọn ngành gì khi đi du học tại New Zealand. Một số trường đại học được đánh giá cao về mức độ giảng dạy nghệ thuật và thiết kế như Đại học AUT, Đại học Massey, Đại học Auckland. 
Hiện nay, xu hướng đổi mới của lĩnh vực thiết kế toàn cầu ngày càng nhanh chóng và các trường đại học này hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu đó. 

Marketing

Thêm một ngành có vai trò quan trọng trong các chiến lược kinh doanh đó là Marketing. Một đất nước nếu muốn có nền kinh tế phát triển mạnh thì marketing phải phát triển và có trình độ nhân lực cao. 
Sinh viên sẽ có cơ hội việc làm rất cao khi chọn học ngành marketing. Có rất nhiều công việc cho một sinh viên marketing sau khi ra trường như chuyên viên marketing trong công ty, doanh nghiệp, sales,… 
du hoc New Zealand hoc gi

Chọn ngành du học New Zealand cần lưu ý những gì?

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn các ngành du học New Zealand:  

Sở thích cá nhân và định hướng gia đình

Đây là yếu tố chiến đếm 70 – 80% khi quyết định lựa chọn ngành nghề du học. Bạn phải có câu trả lời chính xác về nghề nghiệp của mình để có thể lựa chọn nghề nghiệp chính xác theo mong muốn, sở thích của cá nhân. Bạn có thể làm bài test kiểm tra hoặc tham gia các lớp học định hướng nghề nghiệp để biết rõ hơn sở thích của mình. 
Đặc biệt, đối với những gia đình có truyền thống về nghề nghiệp thì việc bạn lựa chọn những ngành nghề đó có tỷ lệ cao hơn. 
di du hoc New Zealand hoc nganh nao

Tình hình tài chính

Phần lớn các bạn đều có suy nghĩ là phải có điều kiện tài chính tương đối tốt mới có thể đi du học. Thực ra suy nghĩ này không hoàn toàn đúng. Bởi vì nền giáo dục ở New Zealand khác với Việt Nam, chỉ những trường TOP hoặc những ngành học đòi hỏi phải có tư duy cao mới có mức học phí cao. Bạn nên làm thêm để trang trải chi phí khi lựa chọn những ngành như Y dược, Luật hoặc những ngành về nghiên cứu vì có chương trình học tương đối nặng nên có mức học phí khá đắt. Bạn nên lựa chọn những bậc học ngắn khi tài chính gia đình khiêm tốn như cao đẳng, học nghề hoặc  các chương trình chuyển tiếp. 

Nên chọn ngành gì có cơ hội định cư cao sau khi du học? 

Đây cũng là yếu tố thu hút sự quan tâm của ít nhất 50% sinh viên du học New Zealand. Chính sách ưu tiên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp chương trình học tại New Zealand ít nhất là 2 năm. 
Cũng như các quốc gia khác, New Zealand có những chính sách ưu tiên dành cho sinh viên quốc tế sau khi du học New Zealand như:
 • Sau khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng hoặc đại học, bạn được phép ở lại trường trong 2-3 năm.
 • Bạn học ở một vùng hẻo lánh cách xa một thành phố lớn như Auckland thì sẽ có cơ hội ở lại làm việc ít nhất 3 năm
 • Những người tốt nghiệp khóa học cấp 8 – tương đương sau đại học hoặc cao hơn có cơ hội ở lại ít nhất 3 năm
 • Sinh viên đang theo học chương trình thạc sĩ. Sẽ có cơ hội để đưa cả gia đình, và vợ / chồng có thể làm việc toàn thời gian. 

du hoc New Zealand chon nganh

Nên chọn ngành gì có cơ hội việc làm cao? 

Yếu tố này sẽ thay đổi theo thời gian và xu hướng xã hội. Ví dụ, có một số ngành nghề đang có nhu cầu nhân lực cao trong thời điểm này như:
 • Khách sạn du lịch
 • Khoa học Nông nghiệp
 • Khoa học ứng dụng
 • Ngành kiến ​​​​trúc
 • Quản trị kinh doanh
 • Công nghệ thông tin
 • Nghệ thuật sáng tạo
 • Giáo dục
 • Nhóm ngành y tế và sức khỏe

di du hoc New Zealand

Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn hướng nghiệp chọn ngành du học New Zealand tại Golden Visa

Không thể kể đến trung tâm Golden VIsa trong top trung tâm tư vấn du học New Zealand. Đây là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là du học New Zealand. Tại Golden Visa, không chỉ tư vấn du học mà mỗi học sinh khi đến đây còn được đưa ra những gợi ý định hướng tương lai, định vị cho con đường du học một cách trọn vẹn và rõ ràng nhất.
Đến với Golden Visa, học sinh sẽ được hỗ trợ tối thiểu từ quá trình chọn trường, xin học bổng theo năng lực, hỗ trợ dịch thuật, tư vấn, cung cấp tài liệu, v.v. Miễn phí kiểm tra trình độ ngoại ngữ, tư vấn lộ trình luyện thi IELTS – cấp chứng chỉ tiếng Anh. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn viết bài luận cá nhân xin học bổng, đăng ký nhập học tại trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin visa du học, v.v.
Bài viết trên đã giải đáp cho bạn tất tần tật những thông tin về việc “du học New Zealand nên chọn ngành nào?” Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để lựa chọn cho con em mình một ngành học phù hợp với sở thích và tình hình tài chính của gia đình nhất nhé. Và đừng quên liên hệ với Golden Visa nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào nhé. 
Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0908 971 380