Điều kiện và kinh nghiệm xin học bổng du học Mỹ mới nhất 2022

hoc bong du hoc my
Nước Mỹ có một trong những quốc gia sở hữu nền học thuật và kinh tế đồ sộ nhất trên thế giới. Với hệ thống gần 5.000 trường đại học và cao đẳng hàng đầu khắp cả nước, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm bất cứ một chương trình học bổng nào tại Mỹ. Nước Mỹ chính là nơi để biến giấc mơ du học thành hiện thực cho những bạn có năng lực học tập thật sự xuất sắc nhưng hạn chế về tài chính. Khám phá ngay các thông tin chi tiết nhất về học bổng du học Mỹ trong bài viết này nhé!

TƯ VẤN SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ TỶ LỆ ĐỖ CAO

Điều kiện để xin được học bổng du học Mỹ 

Để được xét học bổng du học Mỹ, bạn cần phải đáp ứng ít nhất được những tiêu chí sau đây:

Về mặt năng lực học thuật: 

 • Thông thường các suất học bổng du học Mỹ có giá trị vừa phải thường chỉ xét điểm GPA và điểm IELTS từ cao cho đến thấp. Cũng có một số chương trình bạn chỉ cần đạt đủ điểm đầu vào và thực hiện hoàn tất các thủ tục hồ sơ sớm là đạt học bổng.
 • Những học bổng du học Mỹ có giá trị cao lên đến 100% học phí hoặc đạt học bổng Mỹ toàn phần thì yêu cầu bạn phải có năng lực học tập đạt mức xuất sắc. Điểm GPA cần phải đạt  thường phải từ 9.0 trở lên, điểm IELTS phải từ 6.5 trở lên, TOEFL phải đạt từ 80 trở lên. Đối với những bạn đăng ký học bổng Mỹ chương trình đại học thì còn cần phải đạt điểm SAT/ ACT. Những bạn đăng ký chương trình thạc sĩ thì cần phải có GRE, GMAT.

Về thời điểm để nộp hồ sơ xin học bổng du học Mỹ

Hai kỳ nhập học ở Mỹ chính là mùa xuân và mùa thu. Kỳ mùa thu sẽ có nhiều suất học bổng hơn. Chính vì vậy bạn nên nộp hồ sơ xin học du học Mỹ khi trường mở đơn nhập học cho khóa mới.
du hoc My

Về mức điểm IELTS để xét học bổng Mỹ

 • Bạn nên sở hữu IELTS từ 6.5 thậm chí là 7.0 trở lên, hoặc TOEFL từ 80 hoặc 90 trở lên thì mới có khả năng xét đậu.
 • Bạn nên bổ sung đi kèm các giấy khen, thành tích hoạt động ngoại khóa càng nhiều càng tốt. 
 • Đối với các học bổng giá trị cao và ít suất, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu về bài luận và phỏng vấn. 

Có khó để xin được học bổng du học Mỹ không?

Hiện nay có rất nhiều chương trình học bổng du học Mỹ ở trên khắp cả nước. Vì vậy, xin học bổng du học Mỹ không quá khó nếu bạn biết cách tìm kiếm thông tin và nộp hồ sơ sớm. Để tăng cơ hội thành công, bạn cần lưu ý những điều sau: 

Tìm kiếm các thông tin về học bổng du học Mỹ 2022

Có một số cách dễ dàng để tìm kiếm thông tin học bổng du học Mỹ như sau: 
 • Lựa chọn 1: Đối với học bổng chính phủ, các tổ chức của Hoa Kỳ. Hãy tham khảo thông tin trên website của các đơn vị này. 
 • Lựa chọn 2: Xin học bổng của trường. Bạn vào trang web của các trường đại học, học viện, cao đẳng và trung học tại Hoa Kỳ và tìm kiếm. Các trường sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin bằng tiếng Anh trên trang web chính thức. Thông tin học bổng sẽ được thông báo trước 3-6 tháng tùy từng dự án. Tùy thuộc vào số lượng hồ sơ, học bổng có thể hết trước thời hạn. 
 • Lựa chọn 3: Tư vấn trực tiếp với đơn vị tư vấn du học Mỹ có hệ thống trường học lớn. Có rất nhiều trường cao đẳng và đại học ở Mỹ nên rất khó để tìm kiếm thông tin. Nhờ một đơn vị tư vấn du học không chỉ có thể giúp bạn nhận được học bổng Mỹ mà đôi khi nó cũng có thể giúp bạn tìm được những trường học siêu rẻ ở Mỹ.

du hoc My 2022

Quan tâm về thời gian chuẩn bị xin học bổng du học của mình

Kỳ nhập học chính ở Mỹ là tháng 1 và tháng 9. Hãy căn cứ vào mốc này để tìm kiếm thông tin học bổng Mỹ và khóa học phù hợp cho mình trước từ 3 – 6 tháng để có thể tăng cơ hội đạt học bổng du học Mỹ của mình.
Những chương trình học bổng có giá trị lớn thì bạn phải mất từ 2- 3 năm để chuẩn bị và đăng ký hồ sơ. Hầu hết những bạn muốn đạt được học bổng từ các trường TOP đầu của Mỹ thì cần phải tốn rất nhiều thời gian.

Lưu ý đang quan tâm khi xin học bổng du học Mỹ

Để nâng cao khả năng cơ hội đạt được học bổng du học Mỹ bạn cần phải lưu ý những thông tin sau đây:

Về cách phân loại học bổng du học Mỹ 2022

Ở Mỹ có rất nhiều chương trình học bổng để bạn có thể đăng ký. Tuy nhiên hiện tại có một số loại học bổng Mỹ chính sau đây:
 • Học bổng của Chính phủ, tổ chức Mỹ: Loại học bổng này thường có giá trị rất lớn và bao gồm luôn cả chi phí ăn học. Tuy nhiên, để có thể đăng ký thành công những học bổng này không hề đơn giản. Bạn phải vượt qua những vòng tuyển chọn vô cùng khắt khe và đáp ứng các yêu cầu đầu vào của học bổng rất cao.
 • Học bổng du học của các trường ở Mỹ: Loại học bổng này đa dạng số lượng giá trị từ 10 – 100% học phí. Tuy nhiên, các trường có ranking cao thường cấp rất ít học bổng có giá trị lớn đồng thời yêu cầu tuyển chọn đầu vào của loại học bổng Mỹ này cũng rất khắt khe. Những trường ngoài TOP 100 sẽ có khả năng cấp học bổng nhiều hơn nhằm thu hút du học sinh quốc tế. Học bổng của các trường ở Mỹ thường chỉ bao gồm học phí.

hoc bong du hoc My

Về mức chi phí để xin được học bổng du học Mỹ 2022

Bạn sẽ phải phát sinh một số chi phí khác khi thực hiện xin học bổng du học Mỹ:
 • Chi phí đăng hồ sơ xin học và xin học bổng du học Mỹ: Đây là mức phí mà bạn sẽ không hoàn lại. Mức phí này giao động từ 100 – 300 USD tùy theo trường bạn đăng ký xin học.
 • Chi phí cho việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và dịch thuật công chứng. Thông thường mức phí này sẽ do đơn vị tư vấn du học thu tùy vào từng loại hồ sơ. Mức giá này có giá giao động từ 10 – 20 triệu đồng/ hồ sơ, cũng có một số ít trường hợp được miễn phí.
 • Chi phí hướng dẫn xin học bổng: Đối với rất nhiều bạn, du học Mỹ thật sự vô cùng đắt đỏ. Chính vì vậy tìm đến con đường xin học bổng du học Mỹ là lựa chọn duy nhất. Có rất nhiều các chương trình học bổng du học giá trị lớn ở Mỹ để cho bạn có thể đăng ký. Tuy nhiên, để tăng cơ hội đạt được học bổng thì bạn cần phải thực sự có năng lực, đặc biệt phải thường xuyên luyện: IELTS, TOEFL, SAT, viết bài luận, luyện phỏng vấn,… Là một học sinh THPT khi có mong muốn du học Mỹ sẽ không có những kinh nghiệm này. Chính vì vậy các bạn thường sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí để học cho những chương trình trên. Bên cạnh đó còn có phí chuẩn bị để làm đẹp hồ sơ xin học bổng du học Mỹ. Khoản phí này còn tùy thuộc vào giá trị học bổng của bạn đạt được cao hay thấp.

chi phi xin hoc bong My

Về một số các lưu ý đáng quan tâm khác

 • Như đã nói ở trên, học bổng du học Mỹ vô cùng đa dạng nhưng tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Bởi các suất học bổng Mỹ thường mở đơn cho học sinh, sinh viên trên toàn thế giới đến đăng ký và yêu cầu năng lực rất cao.
 • Thông thường để đăng ký đăng ký học bổng tại các trường TOP 100 của Mỹ tương đối khó khăn. Bởi yêu cầu đầu vào để đạt học bổng khá khắt khe. Và không phải bất kỳ bạn nào ở Việt Nam cũng có đủ điều kiện về năng lực để có thể đăng ký các chương trình học bổng này. Chính vì vậy, chuẩn bị và xây dựng cho mình nền tảng học thuật tốt, nhanh tay đăng ký nhiều học bổng là một trong những tiêu chí hàng đầu để bạn thành công xin học bổng du học Mỹ.
 • Các trường đại học ở Mỹ thường có mức học phí dao động từ 30,000 – 55,000 USD/ năm học. Do đó, cho dù bạn xin được học bổng giá trị khá lớn bao gồm từ 50 – 100% học phí thì gánh nặng chi phí cũng còn là một vấn đề tương đối lớn. Vì vậy bạn cần phải thực sự cân nhắc về tình hình tài chính trước khi đi quyết định du học Mỹ bạn nhé!

du hoc nuoc My

GOLDEN VISA – ĐƠN VỊ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

CHẤT LƯỢNG – UY TÍN

Nếu không đạt học bổng Mỹ thì sao?

Có thể lựa chọn chương trình cao đẳng cộng đồng 2+2

Chương trình này phù hợp dành cho những bạn không có tâm lý quá nặng nề về việc phải sở hữu bằng đại học từ trường ranking cao, hoặc có học lực bình thường. Theo học chương trình này sẽ bao gồm lộ trình như sau:
 • Học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12 ở Việt Nam và tiếp tục học thêm 2 năm chương trình cao đẳng. Sau đó có thể đi làm hoặc tiếp tục thực hiện việc học 2 năm nữa để lấy bằng đại học ở Mỹ.
Ưu điểm của việc lựa chọn chương trình này: 
 • Tiết kiệm rất nhiều chi phí bởi chi phí học tập và sinh sống cho 2 năm học cao đẳng cộng đồng ở Mỹ chỉ mất khoảng 20,000 USD/ năm.
 • Sau khi có bằng Cao đẳng, bạn  hoàn toàn có thể xin đi làm để tiếp tục có thêm chi phí trang trải trước khi quay trở lại trường để tiến hành hoàn thành nốt bằng đại học.

du hoc My

Lựa chọn trường trong TOP học phí thấp

Đây là hướng đi khả quan được rất nhiều bạn lựa chọn. Bởi các trường này vẫn đảm bảo cung cấp các bạn có 1 bằng cấp tốt nhằm phục vụ cho việc tìm kiếm cạnh tranh việc làm sau khi tốt nghiệp.

Golden Visa – Dịch vụ tư vấn du học Mỹ chuyên nghiệp

Nếu bạn đang gặp phải những khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Mỹ hoặc mong muốn tìm cho mình một gói học bổng phù hợp với bản thân thì Golden Visa rất hân hạnh được hỗ trợ bạn.
Golden Visa tự tin sẽ giúp bạn một cách tốt nhất trên con đường chạm đến ước mơ du học Mỹ bằng những kinh nghiệm nhiều năm qua trong lĩnh vực tư vấn du học. Đến với Golden Visa, bạn sẽ được hỗ trợ các dịch vụ cho quá trình xin học bổng du học Mỹ như sau: 
 • Hỗ trợ tư vấn và cung cấp cho bạn những thông tin liên quan mới nhất về các trường đại học danh tiếng tại Mỹ đồng thời cung cấp thông tin các gói học bổng có khả năng trúng tuyển cao.
 • Tư vấn lộ trình du học, định hướng trước, trong và sau du học tại Mỹ.
 • Hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin học bổng du học Mỹ.
 • Chia sẻ các kinh nghiệm về các bài tiểu luận, kinh nghiệm phỏng vấn và cách xin visa du học Mỹ nhanh nhất.
 • Hỗ trợ các công tác chuẩn bị bao gồm đặt vé máy bay, kết nối với các trường tại Mỹ. 
Liên hệ ngay cho Golden Visa để chinh phục giấc mơ du học Mỹ!
Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0908 971 380