Danh sách các loại học bổng du học Malaysia

hoc bong du hoc Malaysia
Malaysia hiện nay đang ngày càng thu hút nhiều du học sinh quốc tế tới học. Đây được coi là một trong những quốc gia với nền văn hóa đa sắc tộc, ẩm thực đặc sắc, nhịp sống sôi động nhất Đông Nam á. Bên cạnh đó, nền giáo dục tại Malaysia cũng được thế giới công nhận về chất lượng. Vì vậy, ngày càng có nhiều học sinh lựa chọn Malaysia là nơi học tập, trau dồi thêm kỹ năng nghề nghiệp. Các trường đại học tại Malaysia cũng có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn nhiều du học sinh. Vậy có các loại học bổng du học Malaysia nào? Những lợi ích khi du học Malaysia là gì? Tất cả sẽ được Golden Visa giới thiệu qua bài viết dưới đây nhé. 

Danh sách các loại học bổng du học Malaysia

Học bổng quốc tế Malaysia (MIS)

Đây là học bổng nhằm thu hút những nhân tài từ khắp nơi trên thế giới đến để theo đuổi các nghiên cứu học thuật nâng cao tại  Malaysia. Để có thể thu hút, giữ chân và động viên các nguồn năng lực đến, ở lại Malaysia thì Chính phủ đã đưa ra sáng kiến này. Đây là suất học bổng toàn phần rất giá trị đến từ Chính phủ Malaysia. 
Các sinh viên sẽ được hoan nghênh đăng ký học bổng này tại bất kỳ trường đại học công lập hay tư thục tại Malaysia nếu có thành tích học tập xuất sắc, có tài năng và nền tảng ngoại khóa xuất sắc. 
Quyền lợi học bổng
 • Nhận được vé máy bay từ thủ đô của du học sinh đến Malaysia
 • Mức học phí được chấp thuận
 • Sách và du lịch nội bộ được trợ cấp hàng năm. 
 • Y tế, bảo hiểm y tế. 
 • Trợ cấp luận văn. 
 • Du lịch hội nghị được trợ cấp và được tài trợ xuất bản tạp chí ( đối với bậc tiến sĩ và sau tiến sĩ).  

xin hoc bong di du hoc Malaysia

Học bổng các trường đại học tại Malaysia

Loại học bổng này so với học bổng từ chính phủ thì sẽ dễ dàng và đa dạng hơn. Để có ngay một học bổng cho mình, bạn chỉ cần đăng ký khóa học và trở thành sinh viên tại trường đó. Tuy nhiên, một số trường vẫn sẽ xét các chứng chỉ Tiếng Anh và điểm GPA đối với các học bổng lớn hoặc toàn phần. 

Các bước xin học bổng du học Malaysia

Tìm hiểu ngành học có các học bổng nào

Không phải lúc nào ngành học của bạn cũng có học bổng. Vì vậy, tìm hiểu suất học bổng dành cho ngành học là việc đầu tiên bạn cần làm. Nếu ngành học của các bạn thuộc: Kinh tế và tài chính hồi giáo, Khoa học kỹ thuật, an toàn sinh học, an toàn thực phẩm, thông tin về công nghệ truyền thông, cơ sở hạ tầng và tiện ích, công nghệ sinh học, y tế, nghiên cứu môi trường thì cơ hội để bạn nhận được học bổng là khá cao. 

hoc bong di du hoc tai Malaysia

Xác định thành tích và đóng góp

Để dễ dàng có được học bổng lớn hay toàn phần thì bạn phải có thành tích học tập tốt, điểm GPA cao.Cụ thể, điểm GPA của bạn phải đạt 3.5/4 hệ cử nhân nếu muốn có được học bổng toàn phần. Đối với thạc sĩ thì điểm GPD đạt 3.5/4 hoặc có thành tích trong lĩnh vực dự định nghiên cứu như xuất bản sách, tạp chí, bằng sáng chế,…
Ngoài ra, một yêu cầu bắt buộc đó là về trình độ tiếng anh. Sinh viên phải đạt ít nhất 6.5 Ielts hoặc Toefl pbt 580, Toefl ibt 92, Toefl cbt 230. 
cac loai hoc bong du hoc Malaysia

Hiểu rõ những điều cần lưu ý với học bổng

Bạn cần được chấp thuận trong một khóa học toàn thời gian hệ sau đại học hoặc tiến sĩ để nhận được học bổng tại một trường đại học ở Malaysia. Đây là điều kiện thiết yếu nhất để bạn có thể xin học bổng du học Malaysia. Thêm một điều bạn cần lưu ý là học bổng này chỉ có giá trị tại Malaysia vì là học bổng của chính phủ Malaysia, mọi hoạt động nghiên cứu đều thực hiện tại nước này. 
Bên cạnh đó, bạn sẽ không được thay đổi chương trình học khi đã nhận học bổng. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn chương trình học. Đối với sinh viên nhận học bổng, bạn sẽ không được cho phép làm một công việc có lương nhằm đảm bảo chất lượng học tập và nghiên cứu của sinh viên. 
kinh nghiem xin hoc bong Malaysia

Chuẩn bị các loại giấy tờ

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ và nộp qua website của Bộ giáo dục và đào tạo Malaysia
 • Hộ chiếu
 • Ảnh cá nhân
 • Bảng điểm
 • Sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe cá nhân. 
 • Chứng chỉ Tiếng Anh
 • Thư giới thiệu của một trong các trường đại học tại Malaysia

Các trường đại học ở Malaysia hay có học bổng

Malaysia hiện nay là một trong những quốc gia không những có nền kinh tế phát triển mà nền giáo dục cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Đã có rất nhiều học bổng từ các trường đại học, trường cao đẳng, học viện tại Malaysia được đưa ra nhằm thu hút các sinh viên quốc tế đến và học tập tại đây. Một số trường thường có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên như: 
 • Học bổng Taylor’s Excellence: Đối với loại học bổng này, cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế đều có thể sử dụng. Học bổng được dành cho tất cả các chương trình cấp độ đại học trong tất cả các lĩnh vực được giảng dạy tại trường Taylor’s College. Học phí sẽ được miễn cho những ứng viên trúng tuyển vào chương trình đại học. 
 • Học bổng của trường đại học HELP: Loại học bổng này cũng dành cho cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Dành cho tất cả các lĩnh vực được giảng dạy tại chương trình cấp đại học của đại học HELP. 
 • Học bổng của trường đại học APU: giá trị học bổng này sẽ tùy thuộc vào điểm GPA của sinh viên. 

xin hoc bong di du hoc Malaysia

Lợi ích khi du học Malaysia mang lại cho bạn

 • Theo chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2017, Malaysia được xếp hạng là quốc gia an toàn thứ 29 trên thế giới. Nền chính trị tại Malaysia tương đối ổn định và tỷ lệ tội phạm thấp. 
 • Mặc dù ngôn ngữ được sử dụng ở Malaysia là tiếng Malaysia, tiếng Trung và tiếng Tamil những hầu hết người dân Malaysia đều nói được Tiếng Anh. 
 • Sinh viên được học tại các trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ để mang đến môi trường học tập tốt nhất. Các trường đại học tại Malaysia ngoài tập trung đầu tư vào các phòng thí nghiệm, các giảng đường, phòng máy tính thì còn cung cấp các nguồn tài nguyên kỹ thuật số hiện đại. 
 • Rất nhiều chuyên ngành đào tạo được dạy ở các trường đại học Malaysia như: Công nghệ thông tin, kinh doanh, kỹ thuật, thiết kế đa phương tiện. 
 • So với các nước lớn như Úc, Mỹ, Canada thì chi phí học tập và sinh hoạt tại Malaysia rẻ hơn rất nhiều. 
 • Các trường đại học tại Malaysia đã được quốc tế công nhận về chất lượng đào tạo. 
 • Bằng cấp tại Malaysia được công nhận toàn cầu bởi các trường đại học tại đây đều liên kết với  các trường đại học danh tiếng tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc. 

xin hoc bong du hoc Malaysia

Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn du học Malaysia với Golden Visa

Golden Visa hiện nay là một trong những trung tâm tư vấn du học Malaysia được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Với đội ngũ tư vấn viên uy tín, nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm, bạn sẽ được Golden Visa cung cấp dịch vụ tốt nhất, tìm kiếm các loại học bổng du học Malaysia hợp lý nhất cho con em mình. Đến với Golden Visa, bạn sẽ được hỗ trợ xin Visa, tìm kiếm chỗ ở, đặt vé máy bay và được học các lớp về kỹ năng trước khi lên đường sang Malaysia du học. 
Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về danh sách học bổng du học Malaysia hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm cho con em mình một loại học bổng phù hợp với ngành học và mong muốn nhé. Và nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Golden Visa để được nhân viên của chúng tôi tư vấn kỹ hơn nhé.
Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0908 971 380