Chi phí du học Anh được cập nhật MỚI NHẤT 2022

Chi phi du hoc Anh
Du học Anh cần bao nhiêu tiền? Là vấn đề được nhận sự quan tâm nhiều nhất hiện nay Nếu bạn đang có kế hoạch du học Anh nhưng không biết chi phí du học là bao nhiêu để đủ trang trải chi phí sinh hoạt và học tập tại Anh hằng năm. Đừng lo, trong bài viết dưới đây Golden visa sẽ giúp bạn liệt kê các khoản chi phí mà sinh viên quốc tế cần chuẩn bị khi du học Anh  để bạn có thể lên kế hoạch và thực hiện hành trình du học của mình.

7 khoản chi phí du học Anh bắt buộc

Chi phí du học Anh Quốc luôn là thông tin được nhiều sự quan tâm của mọi người bởi đây là một trong những vấn đề quan trọng khi đi du học. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 7 khoản chi phí chính bạn cần phải chuẩn bị khi lên kế hoạch du học tại Anh.

Học phí

Trong 7 khoản chi phí du học thì học phí là chi phí chiếm tới ½ ngân sách du học Anh của bạn. Vương Quốc Anh luôn mang đến cho sinh viên chọn lựa nhiều ngành nghề đa dạng vì vậy mức học phí sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn trường và khóa học của bạn. Theo khảo sát mới nhất từ các trường đại học của nước Anh, thông thường các khóa học về Khoa học xã hội và nhân văn thường có chi phí thấp hơn so với những ngành khác như ngành Y dược, Luật,…
Ngoài ra, học phí còn tùy thuộc vào bậc học, thời gian học và khu vực bạn học tại Anh. Hầu hết các khóa học ở trường đại học của Anh chỉ có 1 năm so với các quốc gia khác nên vì thế trung bình bạn chỉ mất 3 năm để hoàn thành bậc Cử Nhân và 1 năm để lấy bằng thạc sĩ tại Anh. bạn có thể tiết kiệm hẳn 1 năm học phí và các phi sinh hoạt cho ngân sách tà chính của mình.
Chi phi du hoc Anh Quoc
Ví dụ cụ thể như:
Bậc họcThời gian hocHọc phí du học Anh
Anh ngữTùy theo nhu câu70 – 100 GBP/tuần
Chứng chỉ GCSE (THPT)Từ 1 – 2 năm ( đối với học sinh đủ 14 tuổi trở lên24.000 – 28.000 GBP/năm
Chứng chỉ A – LevelTừ 1 – 2 năm ( đối với học sinh đủ 16 tuổi trở lên14.000 – 28.000 GBP/năm
Dự bị Đại Học1 năm8.000 – 23.000 GBP/năm
Cử nhân3 năm9.000 – 26.000 GBP/năm
Cao học1 năm12.000 – 27.000 GBP/năm
Ngoài ra, để giảm chi phí du học hiệu quả nhất thì bên Anh có rất nhiều chương trình học 
bổng dành cho du học sinh. Hiện tại các trường Anh có những học bổng tự động cho sinh viên mang quốc tịch Việt nam, trị giá từ 2.000 GBP – 4.000 GBP. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội nhận vô số học bổng hấp dẫn lên đến 50%, 70%,100% học phí nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc.

Phí sinh hoạt

Sau khi ước chừng học phí du học Anh cần bao nhiêu tiền. Bạn sẽ cần tính toán đến chi phí sinh hoạt. Tất nhiên là tùy vào khả năng chi tiêu của mỗi cá nhân mà mức chi phí này khác nhau. Chi phí sinh hoạt bạn có thể chia thành 4 khoản chi phí như sau:

Chi phí sinh hoạt

Chi phí đi lại$45 – $120/ tháng
Chi phí sách vở$60 – $80/ tháng
Ăn uống, tiêu dùng$150 – $250/ tháng
Chi phí lặt vặt khác$80/ tháng

Chi phi di du hoc Anh Quoc

Đối với chi phí đi lại: $45 – $120/ tháng

Bạn có thể tự lựa chọn các phương tiện đa dạng để di chuyển, tùy vào sở thích, nhu cầu và thuận tiện. Đối với các sinh viên sống ở các khu vực khác ngoài London thì xe bus là hình thức di chuyển phổ biến nhất, khoảng $45/ tháng. Còn đối với tàu thì khi đi tàu bên Anh, bạn sẽ nhận được các loại thẻ giảm giá cho học sinh, sinh viên, mỗi vé sẽ giảm đến 30% cho sinh viên toàn thời gian khi mua thẻ Young Persons Card với giá $30 để sử dụng.
Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn cho mình nhiều phương tiện như xe bus, tàu hỏa, tàu điện, tàu điện ngầm.

Đối với chi phí sách vở: $60 – $80/ tháng

Đây là khoản chi phí du học Anh Quốc  khó có con số chuẩn xác nhất. Con số này thường giao động khoảng $60 – $80/ tháng. Thậm chí có thể đắt hơn con số đã cho bởi nhiều sách học cho những môn Tài chính hay Kinh doanh có thể lên tới $80, $90/ quyển. Các sách chuyên ngành có thể rẻ hơn, bạn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng sách điện tử hoặc mượn sách ở thư viện trường.

Đối với chi phí ăn uống, hàng tiêu dùng: $150 -$250/ tháng

Cũng giống như các quốc gia khác tại Châu Âu, giá cả dành cho thực phẩm và hàng tiêu dùng tại Anh khá đắt. Khi chuẩn bị hành trang đi du học Anh, bạn cần chuẩn bị một khoảng riêng cho những vật dụng như vật dụng cần thiết, xà phòng, dầu gội,..  để cắt giảm bớt chi phí cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn tự nấu ăn bạn sẽ phải dành nhiều chi phí cho việc mua sắm nguyên liệu, thực phẩm ở siêu thị nhưng dù sao đây cũng là phương án tiết kiệm tối ưu nhất so với đi ăn ở ngoài hay mua thức ăn sẵn.
Ngoài những chi phí trên, bạn còn phải chi trả các khoản hoạt động khác như giải trí, mua sắm, thể thao, du lịch,..
Chi phi di du hoc Anh

Phí nhà ở

Có khá nhiều lựa chọn chỗ ở cho sinh viên quốc tế trong suốt thời gian học tập tại Anh với mức giá khác nhau. Bạn có thể lựa chọn ở tại ký túc xá, thuê nhà riêng hoặc sống chung với một nhóm du học sinh khác. Chi phí nhà ở tại Anh dao động từ 250 – 500 GBP/ tháng. Bảng giá cụ thể với từng loại hình nhà ở như sau:
Chi phí nhà ở khi du học Anh
Loại hình nhà ởMức giá tham khảo
Ký túc xá$400 – $700 GBP/ tháng ( đã bao gồm tiền điện, nước, gas, tivi,..)
Ở trọ cùng gia đình Anh$500 – 700 GBP/ tháng
Thuê nhà sinh viên$250 – 650 GBP/ tháng

Phí nộp đơn nhập học

Đa số, các trường đại học tại Anh không thu phí nộp đơn nhập học, chỉ một số trường thuộc Russell Group có chi phí từ 25 GBP – 60 GBP

Phí bảo hiểm và sức khỏe

Là một sinh viên quốc tế theo học tại chương trình toàn thời gian kéo dài trong vòng 6 tháng trở lên, các du học sinh sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí ở Anh của Dịch vụ y tế quốc gia bảo trợ. Tuy nhiên sinh viên nộp đơn xin visa sang Anh sẽ đóng thêm một khoản chi phí $150/ năm ( dưới 6 tháng trong chương trình NHS).
Nế khóa học của bạn kéo dài 4 năm, bạn sẽ phải trả $675 cộng với $150 cho thời hạn 4 tháng khi visa hết hạn. Tuy nhiên đối với một số bệnh liên quan đến mắt, răng hay các căn bệnh nặng, bạn vẫn phải trả một phần viện phí nên vì thế khi du học tại Anh bạn nên mua các loại bảo hiểm khác như bảo hiểm du lịch, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm nhà ở… để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản.
Chi phi du hoc Anh bao nhieu

Phí dịch thuật

Phí dịch thuật hồ sơ xin visa du học Anh khoảng từ 500.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ.
Phí dịch thuật sẽ được miễn phí tùy theo các chương trình khuyến mãi ở thời điểm bạn nộp đơn sẽ khác nhau. Bạn có thể liên hệ Golden Visa để cập nhật chính sách ưu đãi mới nhất.

Phí visa

Số tiền bạn phải chi khoản để xin visa du học Anh là $560 hoặc $860. Nếu bạn cần visa khẩn cấp, mức phí này có thể thay đổi theo tỷ giá và thay đổi của Lãnh sự quán. 
Thời gian xét duyệt visa du học Anh thường là 15 ngày làm việc, có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào số lượng hồ sơ.
Bạn cần làm thủ tục xin visa trước ít nhất 3 tháng để tránh trường hợp visa đến muộn và ảnh hưởng đến kế hoạch du học.
du hoc Anh Quoc
Có thể bạn quan tâm:

Chi phí du học Anh đắt hay rẻ?

Về giá trị, đồng bảng Anh (GBP) có xu hướng cao hơn đồng Đô La Mỹ (USD), đồng Đô La Canada (CAD) hoặc Đô La Úc ( AUD). Ngoài ra, Vương quốc Anh còn là trung tâm tài chính và kinh tế của thế giới.
Giá cả ở Anh được coi là tương đối đắt. Đặc biệt là đối với những người sống ở khu vực trung tâm như London.
Hiện tại Anh chỉ đứng sau Mỹ về chi phí du học Anh Quốc Và giá cao hơn 20% so với du học Úc và Canada.

du hoc Anh bao nhieu

Chi phí du học Anh Quốc vì sao lại đắt?

Vương Quốc Anh là quốc gia có chương trình đào tạo hàng đầu thế giới, so với các nền học thuật thì nước Anh chỉ đứng sau nước Mỹ về số lượng các trường nằm trong TOP những trường đào tạo tốt nhất thế giới. Và đối với những trường đào tạo chất lượng hàng đầu thì có mức chi phí không hề rẻ.
Đồng bảng bên Anh cao hơn so với các đồng Đô La Mỹ, Úc, Canada
Chi phí sinh hoạt, thực phẩm, hàng tiêu dùng bên Anh Quốc đắt đỏ
Thông thường, các chương trình đào tạo bên Anh chỉ trong vòng 1 – 4 năm và cũng không tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc 2 -3 năm giống Úc, Canada nên nhiều bạn học xong phải về lại quốc gia của mình để làm việc vì thế mà trở nên đắt hơn
Chi phi du hoc tai Anh

Chi phí du học Anh Quốc vì sao lại rẻ

Tại các quốc gia khác, chương trình đào tạo bậc Đại học lên đến 4 năm để lấy bằng cử nhân. Thì ở Anh chỉ mất 3 năm để lấy bậc thạc sĩ nên vì thế du học sinh có thể giảm được chi phí học phí ở Anh.
  • Đồng bảng Anh sau khi Anh xin rút khỏi khối cộng đồng chung Châu Âu nên vì thế mức giá giảm từ 10 – 15% so với trước đây.
  • Nếu bạn học tại miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland mức chi phí sinh hoạt sẽ thấp hơn so với học ở London.
  • Theo thông tin trên trang du học Anh, bắt đầu từ năm 2021 sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại Anh làm việc tới 2 năm, tăng cơ hội định cư, kiếm việc làm tăng thêm thu nhập
  • Mức lương ở Anh cao hơn các quốc gia khác.
Trên đây là một số thông tin về các khoản chi phí du học Anh Quốc, hy vọng qua bài viết Golden visa đã giúp các sinh viên trả lời cho câu hỏi du học Anh cần bao nhiêu tiền? để có sự chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ du học của mình. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ tới số hotline của Golden visa để tư vấn cụ thể
Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0908 971 380