Bài toán chi phí du học Singapore không còn là trở ngại

chi phi du hoc Singapore
Singapore hiện nay là một nước có nền kinh tế với mức độ phát triển cao và là nền kinh tế thị trường tự do. Với mức độ tham nhũng thấp thứ ba, Singapore được xếp hạng là nền kinh tế mở nhất trên thế giới. Rất nhiều du học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau đã lựa chọn Singapore là nơi để phát triển kỹ năng nghề nghiệp, trình độ chuyên môn của mình, trong đó có Việt Nam. Vậy du học Singapore tốn bao nhiêu tiền? những kinh nghiệm để tối ưu chi phí du học Singapore hiện nay là gì? Cùng Golden Visa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Chi phí du học Singapore – Học phí theo từng cấp bậc

Học Tiếng Anh 

Bạn cần chuẩn bị tài chính khi sang Singapore để học tiếng Anh như sau:
Thông thường bạn mất 2 tháng để để hoàn thành một khóa học tiếng Anh và tối đa đến một năm tùy vào nhu cầu học và trình độ tiếng Anh của bạn. Chi phí cho một chương trình học tiếng Anh dao động khoảng 550 SGD – 800 SGD /tháng. 
Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nhưng lại muốn đi học đại học và thạc sĩ thì thì vẫn có thể học tiếng Anh tại trường mà bạn dự định học chính khóa.  thời gian học sẽ kéo dài tùy vào trình độ đầu vào của bạn và chi phí tương tự như trên. 
tinh toan chi phi du hoc Singapore

Học THPT

Nếu bạn có dự định sang Singapore để học phổ thông thì học phí sẽ dao động trong khoảng từ 10.000 SGD đến 15.000 SGD đối với trường tư thục. 
Học phí sẽ rẻ hơn rất nếu bạn học các trường phổ thông công lập,  dao động trong khoảng 2.500 SGD – 3.500 SGD. 

Học các khóa chứng chỉ A Level, A Level 

Thông thường các khóa học luyện chứng chỉ O Level có học phí khoảng 10.000 – 14.000 SGD trong 1 năm. 
Còn đối với các khóa luyện A Level thì sẽ kéo dài 2 năm và học phí trung bình tầm 12.000 – 15.000 SGD/năm. 

Học đại học

Du học sinh sẽ mất từ 2 đến 3 năm để lấy bằng đại học tại Singapore tùy theo ngành và trường du học sinh theo học. Ước tính học phí 1 năm cho một khóa học đại học là: 
 • Đối với trường công: 6,000 SGD – 17,000 SGD/năm.
 • Đối với trường tư: 10,500 SGD – 22,000 SGD / năm. 
Bạn có thể chuyển tiếp vào học chương trình Đại học năm cuối nếu có bằng BTEC. 
du hoc Singapore bao nhieu

Học Thạc sĩ

Bạn sẽ phải học từ 12 đến 18 tháng cho một khóa học Thạc sĩ ( thường là 12 tháng). Một chương trình thạc sĩ có học phí trung bình 1 năm như sau: 
 • Đối với trường công: 10.000 – 24.000 SGD/năm. 
 • Đối với trường tư: 17.000 – 26.000 SGD/năm. 

Chi phí du học Singapore – Các khoản phí khác

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Singapore hiện nay rất cao bởi đây là quốc gia có mức sống và mức GDP bình quân rất cao. Để chi tiêu cho tất cả chi phí, một tháng bạn sẽ tốn khoảng 1.000 – 1.200 SGD
 • Tùy vào hình thức ở mà bạn sẽ tốn khoảng từ 400 đến 600 SGD cho chi phí thuê nhà hoặc thuê KTX. 
 • Chi phí ăn uống sẽ rơi vào khoảng 450 – 600 SGD/ tháng, tương đương 15 – 20 SGD/ ngày. 
 • Chi phí vận chuyển, quần áo, mạng internet, bảo hiểm y tế, bệnh viện và còn nhiều chi phí cá nhân khác. Ngoài ra, bạn còn đi chơi và giao lưu với bạn bè, đi tham quan, dã ngoại hoặc xem phim,…. Một số dịch vụ như taxi giờ cao điểm hoặc giờ khuya ở Singapore cũng khá đắt. 

chi phi du hoc o Singapore

Chi phí đi lại

Nếu bạn học trường Công lập, bạn sẽ được giảm 50% chi phí đi lại khi đăng ký thẻ dưới danh nghĩa là học sinh của trường. 
Hai phương tiện công cộng hiện nay Singapore khuyến khích người dân di chuyển đó là tàu điện và xe buýt. Và để về Việt Nam, các hãng máy bay giá rẻ bạn có thể chọn như Lion Air, Jetstar, Tiger Airway,…

Đánh giá chi phí du học Singapore đắt hay rẻ?

Hầu hết các bạn học sinh đều cho rằng chi phí du học Singapore là khá rẻ vì du học sinh tại Singapore đa phần là người châu Á nên tất cả mọi thứ đều tương đồng. Tuy nhiên theo những chuyên gia trong ngành du học đánh giá thì chi phí sang Singapore du học không đắt cũng không rẻ. Chi phí du học Singapore đắt hơn về giá cả nếu so sánh với các quốc gia Châu Á khác nhưng nếu so với các nước lớn như Anh, Mỹ, Úc thì rẻ hơn mà trình độ bằng cấp và chất lượng đào tạo lại không hề thua kém. 
chi phi di du hoc Singapore

Vì sao chi phí du học Singapore đắt? 

 • Thứ nhất: Như đã nêu ở trên thì chi phí du học Singapore đắt hơn rất nhiều so với các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan Trung Quốc bởi vì đây là quốc gia có nền kinh tế phát triển, chất lượng đào tạo chương trình tiếng Anh tốt. ngoài ra Nga du học sinh Singapore phải tuân thủ quy định chặt chẽ của nhà nước hơn so với du học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc và và du học sinh cũng không được phép làm thêm trong quá trình đi du học.
 • Thứ hai:  tại Singapore, du học sinh cũng không được tạo điều kiện ở lại và làm việc ốc như các quốc gia khác: Úc, Canada, Anh. Bởi vì, quốc gia này cực kỳ phát triển với trình độ dân trí cao cao nên việc cạnh tranh việc làm tại Singapore là khá khắt khe. Nhưng bù lại, bạn sẽ có cơ hội cạnh tranh việc làm ở các nước phát triển khác trên thế giới.
 • Thứ ba: Tỷ giá đồng đô la Singapore hiện nay là xấp xỉ bằng với đồng đô Úc và đô Canada. 
 • Thứ tư:  Nếu bạn không biết cách lựa chọn lộ trình học thì chi phí du học Singapore sẽ rất đắt vì nền giáo dục ở Singapore có lộ trình hết sức linh hoạt. Tuy nhiên, đa phần du học sinh Việt Nam hiện nay lựa chọn hình thức tốt nghiệp THPT rồi mới đi học để lấy bằng. Đây là phương thức hết sức an toàn. Trong khi đó, các học sinh ở Singapore đã có thể theo đuổi  chương trình để lấy bằng cử nhân sau khi tốt nghiệp cấp 2. Lộ trình này so với lộ trình học thông thường sẽ tiết kiệm ít nhất 2 năm.  

chi phi di du hoc Singapore

Vì sao chi phí du học Singapore rẻ? 

 • Hệ thống trường công và trường tư hiện nay ở Singapore được quy định chặt chẽ bởi chính phủ nên nền giáo dục tại đây cực kỳ phát triển. Sự chênh lệch về chi phí sinh hoạt của trường công và trường tư tại Singapore rất cạnh tranh nhưng lại không quá cao. 
 • Du học sinh đi du học tại Singapore có thể nhận được bằng cấp có giá trị tương đương với bằng tại các trường đại học danh giá ở Anh, Mỹ, Úc nhưng chi phí học tập tại đây lại chỉ bằng ⅓. Đồng thời, du học sinh sẽ không được cấp bằng đại học từ các trường tư thục. Bằng đại học mà bạn được cấp là từ các trường đại học nổi tiếng danh giá ở Úc, Anh, Mỹ… Vì vậy, chất lượng giảng dạy và giảng viên tại đây đều đến từ các chương trình đào tạo hàng đầu thế giới. 
 • Thời gian học sẽ cực kỳ ngắn và tiết kiệm tối đa chi phí nếu bạn biết cách chọn đúng lộ trình học. 
 • Thủ tục xin Visa đi học ở Singapore không quá phức tạp nên du học sinh sẽ tiết kiệm tối đa chi phí làm hồ sơ cũng như thời gian. 

chi phi du hoc Singapore bao nhieu

Kinh nghiệm tối ưu chi phí du học Singapore

Săn học bổng

Có rất nhiều chương trình học bổng du học Singapore hiện nay. Các chương trình này chỉ dao động trong khoảng từ 1.000 SGD – 2.000 SGD/ năm , không lớn  như du học ở các nước Úc, Mỹ. 
Bạn có thể duy trì mức học bổng này bằng cách duy trì thành tích học tập tốt qua từng năm học. Đây là một trong những cách giúp du học sinh tiết kiệm chi phí du học Singapore.

Làm thêm

Nếu bạn học các chương trình ngoài công lập thì theo quy định của Chính phủ, bạn sẽ không được đi làm thêm. Còn nếu bạn học tại các trường công lập, bạn sẽ được phép làm thêm trong các kỳ nghỉ. 
Tuy nhiên, sẽ có một số chương trình thực tập hưởng lương đối một số ngành như: du lịch, khách sạn, kỹ sư xây dựng,…
Nếu điều kiện tài chính của gia đình bạn không tốt, bạn có thể lựa chọn chương trình và ngành học sao cho có cơ hội làm thêm để trang trải bớt chi phí. 
chi phi du hoc Singapore nhu the nao

Tham gia lộ trình du học tiết kiệm chi phí

Bạn phải học ít nhất hết lớp 11 rồi mới được đăng ký học để lấy bằng đại học nếu như ở các quốc gia khác. Còn ở Singapore, chỉ cần 2 năm là bạn có thể hoàn thành lộ trình này vì các chương trình đào tạo tại Singapore sẽ nhận học sinh tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam. 
Bạn sẽ mất từ 8 – 12 tháng để tham gia khóa dự bị, sau đó mất thêm từ 8 – 12 tháng để học cao đẳng rồi mới chuyển tiến lên học đại học từ 12 – 16 tháng tùy theo từng chương trình học cụ thể. Như vậy, nếu như lựa chọn du học tại Singapore, du học sinh có thể tiết kiệm ít nhất là 2 năm so với các lộ trình truyền thống. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Singapore. 
Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn du học Singapore với tối ưu chi phí

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tư vấn du học Singapore tại Hà Nội với rất nhiều thông tin tư vấn đa dạng, hấp dẫn nhưng lại khó phân biệt được thật hay giả. Golden Visa là một trong những trung tâm tư vấn được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn và là gương mặt đại diện tuyển sinh cho nhiều trường tại Singapore. 
Golden Visa có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, có kinh nghiệm du học tại Singapore, am hiểu nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên trong nước. Golden Visa cam kết sẽ đem đến cho các bậc phụ huynh sự lựa chọn đúng đắn nhất cho con em mình, dịch vụ toàn diện và chất lượng cao. Ngoài ra, Golden Visa còn xây dựng cho du học sinh một lộ trình học hợp lý phù hợp với sở thích và mong muốn của du học sinh. Giúp du học sinh định hướng nghề nghiệp từ sớm. Golden Visa sẽ hỗ trợ tìm kiếm nơi ở, đặt vé máy bay, bảo hiểm,…. và các bạn học sinh sẽ được đào tạo một khóa kỹ năng trước khi lên đường đi du học. 
Bài viết trên Golden Visa đã cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể nhất về chi phí sang Singapore du học. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các khóa du học Singapore, đừng ngại hãy liên hệ với Golden Visa để được nhân viên của chúng tôi tư vấn kỹ hơn nhé.
Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0908 971 380